TrướcSau

  0:18:03:2018:02:54

  Biển Đông

  Mới nhất

  

  Tỷ lệ ủng hộ sút giảm, vị thế Tổng thống Philippines lung lay

  Biển Đông

  "Lần đầu tiên vị thế của ông Duterte trở nên lung lay đến vậy kể từ khi ông lên cầm quyền cách đây hơn 1 năm”...

  

  ASEAN và Trung Quốc chính thức thông qua dự thảo khung COC

  Biển Đông

  Theo phóng viên TTXVN tại khu vực ASEAN, các nước ASEAN và Trung Quốc đã chính thức thông qua dự thảo khung Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) vào chiều 6/8, sau gần 4 năm bắt đầu khởi động đàm phán.

  

  Tình hình Biển Đông một năm sau phán quyết của PCA

  Biển Đông

  Ngày 12/7, tại Viện Albert Del Rosario, Manila, Philippines đã tổ chức cuộc hội thảo với tựa đề “Bộ khung COC, một năm sau phán quyết của PCA” với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Denfil Lorenzana, cựu...

  

  Trung Quốc khai thác hơn 200.000 m3 băng cháy ở Biển Đông

  Biển Đông

  Cơ quan thăm dò địa chất hải dương tỉnh Quảng Châu (GMGS) ngày 11/6 cho biết Trung Quốc đã khai thác được khoảng 210.000 m3 băng cháy ở Biển Đông và các hoạt động thử nghiệm đang diễn ra suôn sẻ.

  

  Thế giới sợ “Vạn lý trường thành dưới biển” của Trung Quốc

  Biển Đông

  Thời báo Hoàn Cầu lên tiếng giải thích về mục đích sử dụng của hệ thống quan trắc dưới nước sắp được triển khai trên Biển Đông và biển Hoa Đông.

  

  Trung Quốc, Philippines ra tuyên bố chung sau cuộc họp về Biển Đông

  Biển Đông

  Kyodo đưa tin, theo tuyên bố chung sau khi Trung Quốc và Philippines ngày 19/5 tổ chức cuộc họp đầu tiên về Biển Đông kể từ khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte lên nắm quyền hồi năm ngoái, Bắc Kinh và Manila...

  

  ASEAN quan ngại về Biển Đông

  Biển Đông

  Tính đến 22h15 ngày 29-4 (giờ địa phương), Philippines, nước chủ nhà Hội nghị cấp cao ASEAN lần 30, vẫn chưa phát tuyên bố chủ tịch như dự kiến.

  

  Philippines nói cướp biển tấn công tàu Việt Nam có thể là Abu Sayyaf

  Biển Đông

  Philippines cho biết nhóm phiến quân Abu Sayyaf có thể là bên đứng sau vụ tấn công một tàu chở hàng Việt Nam, bắn chết một thủy thủ và bắt cóc 6 người.

  

  Indonesia bắt giữ 10 công dân Singapore trên tàu cá không phép

  Biển Đông

  (Baohatinh.vn) - Hải quân Indonesia hôm thứ Sáu (4/11) đã bắt giữ 10 công dân Singapore trên một tàu cá không phép ở ngoài khơi hòn đảo Bintan, thuộc tỉnh Riau Islands.

  

  Tổng thống Obama nói Trung Quốc chớ khoe cơ bắp ở Biển Đông

  Biển Đông

  Ông chủ Nhà Trắng Obama cho rằng Trung Quốc không nên phô diễn sức mạnh cơ bắp nếu muốn gây ảnh hưởng với thế giới.

  

  Mục đích chuyến thăm Lào và Trung Quốc của TT Obama sắp tới?

  Biển Đông

  Theo thông cáo chính thức của Nhà Trắng, Tổng thống Obama sẽ có chuyến thăm tới Trung Quốc và Lào từ ngày 2/9. Chuyến thăm này sẽ nhấn mạnh cam kết của Mỹ đối với Hội nghị G-20 cũng như chính sách cân bằng tại châu...

  

  Bà Clinton sẽ rắn hơn Obama trong chính sách Biển Đông

  Biển Đông

  Với kinh nghiệm của một cựu ngoại trưởng, bà Clinton hiểu rõ tầm quan trọng của an ninh ở Biển Đông và sẽ thể hiện sự cứng rắn hơn, theo các chuyên gia.

  

  AMM 49 ra Tuyên bố bày tỏ hết sức quan ngại về vấn đề Biển Đông

  Biển Đông

  Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 49 (AMM 49) diễn ra tại Lào, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ngày 24/7 đã ra Tuyên bố chung AMM 49.

  

  Cuộc chiến pháp lý dai dẳng và chiến thắng của Philippines

  Biển Đông

  Tranh chấp hàng hải giữa Trung Quốc và Philippines đã diễn ra trong nhiều thập kỷ, song căng thẳng leo thang dưới thời Tổng thống Bengino Aquino với đỉnh điểm là Trung Quốc đánh chiếm Bãi cạn Scarborough từ tay...

  

  Phản ứng của bà Clinton và ông Trump về phán quyết của PCA

  Biển Đông

  Nhà Trắng ngày 12/7 tuyên bố phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) có trụ sở tại La Hay (Hà Lan) rằng Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử đối với các vùng biển ở Biển Đông cần được coi là cuối cùng và mang...

  Xem thêm

  Xem nhiều

  Thông tin dự báo thời tiết: