TrướcSau

  0:22:10:2017:09:44

  Giáo dục

  Mới nhất

  

  Hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông

  Giáo dục

  Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh từ năm học 2017-2018.

  

  Hôm nay, số học sinh nghỉ học do mưa lũ tăng lên khoảng 33 ngàn

  Giáo dục

  (Baohatinh.vn) - Sáng nay (12/10), gần 20 ngàn học sinh trên địa bàn các huyện miền núi Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang tiếp tục nghỉ học.

  

  Sáng nay, hơn 14 ngàn học sinh miền núi Hà Tĩnh vẫn phải nghỉ học

  Giáo dục

  (Baohatinh.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lũ khiến nhiều trường học trên địa bàn các huyện miền núi Hương Sơn, Hương Khê và Vũ Quang còn bị chia cắt nên hơn 14 ngàn học sinh vẫn chưa thể đến trường.

  

  Việt Nam đăng cai tổ chức Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 19

  Giáo dục

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án tổ chức Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 19 năm 2018 tại Việt Nam.

  

  Hơn 300 ngàn học sinh Hà Tĩnh nghỉ học để tránh mưa bão

  Giáo dục

  (Baohatinh.vn) - Trước tình hình mưa lớn những ngày qua và áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, chiều 9/10, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã chỉ đạo các phòng giáo dục, nhà trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn ...

  

  Cô gái Việt vượt vũ môn ở châu Đại Dương

  Giáo dục

  Sang Úc du học mới được gần bốn năm, nữ sinh viên 21 tuổi đã sớm đạt được thành tích đáng nể bằng nghiên cứu về kinh tế.

  

  Dạy học tương tác - cô hăng say, trò hứng thú!

  Giáo dục

  (Baohatinh.vn) - Là một trong những địa phương sớm thực hiện tinh thần đổi mới giáo dục, đến nay, ngành giáo dục Thạch Hà đã cơ bản khắc phục lối truyền thụ một chiều, rèn luyện tư duy sáng tạo của người học.

  

  Phó giáo sư Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80

  Giáo dục

  PGS Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80 sau khoảng thời gian chống chọi với bệnh tật. Facebook của người thân và học sinh trường Lương Thế Vinh đồng loạt đổi màu đen.

  

  Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên

  Giáo dục

  (Baohatinh.vn) - Nhằm cung cấp các kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm cần thiết cho quá trình khởi nghiệp của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp, mới đây, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức khóa đào tạo “Ươm mầm ...

  

  Dự kiến cuối tháng 10 sẽ công bố chương trình môn học mới

  Giáo dục

  “Hiện chúng tôi đang tích cực chuẩn bị các chương trình môn học và dự kiến công bố vào cuối tháng Mười này,” giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình, sách giáo khoa mới chia sẻ.

  

  Cơ hội thực tập tại Nhật Bản cho các sinh viên Việt Nam

  Giáo dục

  Các học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia kỳ thi Quest Carter năm 2017 vào ngày 5/11 tới đây tại Hà Nội sẽ có cơ hội nhận phần thưởng và khoá thực tập ngắn hạn tại Nhật Bản.

  

  Học tập để phát triển quê hương, đất nước

  Giáo dục

  (Baohatinh.vn) - Sáng 2/10, tại Trường THCS Nguyễn Biểu (Đức Thọ), Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học Hà Tĩnh, Sở TT&TT, UBND huyện Đức Thọ tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017.

  

  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT giải thích phương án thi THPT Quốc gia 2018

  Giáo dục

  Bắt đầu từ kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đề thi sẽ có phần liên quan lớp 11 và từ năm 2019, đề thi sẽ bao gồm cả chương trình THPT.

  

  Lạm thu đầu năm học: “ Căn bệnh” chưa có “thuốc đặc trị”

  Giáo dục

  (Baohatinh.vn) - Xung quanh thông tin về việc thu sai quy định ở một số trường trên địa bàn TP. Hà Tĩnh, Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có các cuộc làm việc tại các nhà trường và đã chỉ ra những sai sót cần chấn ...

  

  Kiến nghị sửa đổi hàng loạt nội dung trong Luật Giáo dục Đại học

  Giáo dục

  Luật Giáo dục Đại học sửa đổi cần quy định cụ thể hơn các quy định về tự chủ đại học, quy định về mô hình trường đại học phù hợp với yêu cầu mới, có sự thống nhất về các loại văn bằng…

  Xem thêm

  Xem nhiều

  Thông tin dự báo thời tiết: