TrướcSau

  4:22:02:2018:02:14

  Khoa học

  Mới nhất

  

  Đồng hồ Ngày tận thế nhích thêm 30 giây, lặp lại kỷ lục 65 năm trước

  Khoa học

  Theo các chuyên gia tạp chí Bulletin of the Atomic Scientists (BAS - Bảng tin của các nhà khoa học nguyên tử), Đồng hồ Ngày tận thế đã được vặn thêm 30 giây – cách mốc 12h đêm 2 phút.

  

  Xác ướp tê giác duy nhất còn nguyên vẹn từ kỷ Băng hà

  Khoa học

  Xác con tê giác lông mượt non ở kỷ Băng hà được lưu giữ nguyên vẹn suốt 34.000 năm dưới lớp đất đóng băng vĩnh cửu ở Siberia.

  

  Nghi Xuân khen thưởng các giải pháp đạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật

  Khoa học

  (Baohatinh.vn) - Chiều ngày 25/1, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức tổng kết, trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 9; Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ 8; phát động Hội thi Sáng tạo...

  

  Ngày 31/1, siêu trăng, trăng xanh và trăng máu sẽ hội tụ

  Khoa học

  Theo Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA, 3 hiện tượng tự nhiên hiếm gặp liên quan tới Mặt trăng: siêu trăng, trăng máu và trăng xanh sẽ hội tụ vào ngày 31/1 tới đây.

  

  Trái Đất đang dần trôi xa khỏi Mặt Trời

  Khoa học

  Do Mặt Trời mất dần khối lượng và lực hấp dẫn yếu đi, Trái Đất trôi xa khỏi Mặt Trời với tốc độ khoảng 1,5 cm mỗi năm.

  

  DAX - Thiết bị mới phát hiện lái xe say rượu

  Khoa học

  Lực lượng cảnh sát tại Mỹ hiện tại đang thử nghiệm một thiết bị kiểm tra mắt mới, giúp phát hiện liệu người sử dụng phương tiện có đang ở trong trạng thái say xỉn hay không.

  

  5 cỗ máy có thể thay thế con người trong xây dựng

  Khoa học

  Máy san nền bê tông, máy đóng gạch hay siêu máy đào đất là những phát minh giúp nâng cao gấp bội hiệu suất và chất lượng công việc.

  

  Phương pháp xét nghiệm máu mới giúp phát hiện ung thư từ rất sớm

  Khoa học

  Các nhà khoa học mới đây đã công bố một phương pháp thử máu mới có thể phát hiện 8 loại ung thư thông thường từ rất sớm.

  

  Đời sống dễ dàng hơn nhờ những phát minh này

  Khoa học

  Chi giả thông minh cho người khuyết tật, trang sức phát hiện chất gây dị ứng, robot quản gia... là những phát minh ấn tượng, phục vụ thiết thực cho đời sống con người.

  

  Hà Tĩnh xây dựng thành công mô hình an toàn dịch bệnh LMLM

  Khoa học

  (Baohatinh.vn) - Buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu xây dựng mô hình an toàn dịch bệnh lở mồm long móng ở gia súc và tai xanh ở lợn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh diễn ra chiều nay (19/1) được các nhà khoa học đánh giá cao.

  

  Tiểu hành tinh dài hơn 1 km đang lao về phía Trái Đất

  Khoa học

  Một tiểu hành tinh dài 1,1 km, lớn hơn tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa, sẽ bay sượt qua Trái Đất trong khoảng hai tuần tới.

  

  Cảm biến có thể nuốt tiết lộ bí ẩn về tình trạng dạ dày và ruột người

  Khoa học

  Kết quả thử nghiệm đầu tiên trên người của dự án viên nang đo chứng đầy hơi có thể nuốt được có thể cách mạng hóa việc phòng tránh, cũng như chẩn đoán những rối loạn về dạ dày và đường ruột nói chung.

  

  Tìm ra thủ phạm đứng sau đại dịch giết hàng triệu người

  Khoa học

  Trong thế kỷ 16, một bệnh dịch bí ẩn được đặt tên "cocoliztli” khiến nạn nhân chảy máu và nôn mửa lan rộng khắp Guatemala và Mexico, xóa sổ 80% dân số, giết chết hàng triệu người.

  

  Dùng đồ nhựa mỗi ngày, bạn hiểu đến đâu về nhựa tái sinh, nguyên sinh

  Khoa học

  Chiếc ghế bạn ngồi, bình đựng nước, hộp đựng thực phẩm bạn dùng… tất cả đều làm từ nhựa. Nhưng mỗi loại nhựa này lại có sự khác biệt lớn về công dụng cũng như độ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà không phải ai cũng biết.

  

  Thềm băng sâu 100 mét dưới bề mặt sao Hỏa

  Khoa học

  Những thềm băng gần bề mặt sao Hỏa có thể trở thành nguồn tài nguyên quý giá cho sứ mệnh khám phá và thuộc địa hóa trong tương lai.

  Xem thêm

  Xem nhiều

  Thông tin dự báo thời tiết: