(Baohatinh.vn) - Ngày 30/11, đoàn doanh nghiệp CHLB Đức đã có chuyến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào các khu kinh tế, cụm công nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng tiếp, làm việc với đoàn.

Nhiều doanh nghiệp Đức tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hà Tĩnh

Ngày 30/11, đoàn doanh nghiệp CHLB Đức đã có chuyến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào các khu kinh tế, cụm công nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng tiếp, làm việc với đoàn.

nhieu doanh nghiep duc tim hieu co hoi dau tu tai ha tinh

Đoàn doanh nghiệp Đức tham quan KCN Phú Vinh - Vũng Áng...

nhieu doanh nghiep duc tim hieu co hoi dau tu tai ha tinh

hệ thống cảng Vũng Áng

Trước đó, trong chuyến xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh tại CHLB Đức tháng 7/2015, lãnh đạo và doanh nghiệp Hà Tĩnh đã có các buổi làm việc, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với một số doanh nghiệp Đức. Tại các buổi làm việc này, lãnh đạo Hà Tĩnh đã có lời mời nhà đầu tư CHLB Đức đến Hà Tĩnh tìm hiểu, khảo sát thực tế để hợp tác.

Trong chuyến tìm hiểu tại Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cảm ơn các doanh nghiệp Đức đã quan tâm, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại địa phương. Đây là bước khởi đầu tốt đẹp thực hiện các biên bản ghi nhớ, tiến tới cụ thể hóa bằng những dự án vào Hà Tĩnh trong tương lai.

nhieu doanh nghiep duc tim hieu co hoi dau tu tai ha tinh

Cụm công nghiệp Bắc Cẩm Xuyên

nhieu doanh nghiep duc tim hieu co hoi dau tu tai ha tinh

và khu công nghiệp Gia Lách

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin với đoàn về những tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư và định hướng phát triển của tỉnh; đồng thời, mong muốn các doanh nghiệp Đức tham gia, quảng bá, giới thiệu đầu tư vào các lĩnh vực: công nghiệp, xây dựng hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp, dịch vụ thương mại, xử lý môi trường, giáo dục đào tạo, sản xuất nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao…

“Hà Tĩnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất, đảm bảo an ninh, trật tự và thực hiện các chính sách ưu đãi để các doanh nghiệp Đức an tâm đầu tư và phát triển bền vững.” -­ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng khẳng định.

nhieu doanh nghiep duc tim hieu co hoi dau tu tai ha tinh

Các nhà đầu tư CHLB Đức chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh

nhieu doanh nghiep duc tim hieu co hoi dau tu tai ha tinh

và làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng

Ông Athur Ruland – Giám đốc Công ty RPM Licensing Enterprises, đại diện cho các doanh nghiệp Đức cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo tỉnh. Ông cho biết, hiện Hiệp hội Sản xuất đồ chơi của Đức đang có khoảng 8.500 doanh nghiệp đặt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc. Trong chuyến khảo sát này, đoàn được các doanh nghiệp sản xuất đồ chơi ở Đức gửi gắm và mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam.

Ông Athur Ruland cho biết, qua khảo sát thực địa KKT Vũng Áng và các cụm công nghiệp Bắc Cẩm Xuyên, Nam Hồng (TX Hồng Lĩnh), Gia Lách (Nghi Xuân), đoàn đánh giá cao tiềm năng, lợi thế và cơ hội có thể đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất đồ chơi mà doanh nghiệp Đức đang có thế mạnh.

nhieu doanh nghiep duc tim hieu co hoi dau tu tai ha tinh

Ông Athur Ruland trao đổi về nhu cầu đầu tư của doanh nghiệp Đức

“Đặc biệt, Hà Tĩnh có cơ sở hạ tầng tốt và những chính sách ưu đãi về thuế, đất đai, đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết thủ tục nhanh gọn… Đây là một trong những điều kiện cần thiết để doanh nghiệp an tâm đầu tư vào địa phương.” - ông Athur Ruland nói.

Thanh Hoài


Thanh Hoài


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]