(Baohatinh.vn) - Chiều 30/12, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Phan Cao Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng.

Phát triển thêm hơn 7.500 đoàn viên công đoàn trong năm 2016

Chiều 30/12, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Phan Cao Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng.

phat trien them hon 7 500 doan vien cong doan trong nam 2016

Đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể...

phat trien them hon 7 500 doan vien cong doan trong nam 2016

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao cờ thi đua cho các tập thể xuất sắc

phat trien them hon 7 500 doan vien cong doan trong nam 2016

Thừa uỷ quyền Chủ tịch nước, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Phan Cao Thanh trao Huân chương lao động hạng Nhì cho Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Thanh

Đến nay, Hà Tĩnh có 87.500 CNVCLĐ (không kể các đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn), trong đó, cán bộ, công chức, viên chức là 43.767 người; số đoàn viên thuộc tổ chức công đoàn Hà Tĩnh là 72.250 người; 34 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, 1.652 công đoàn cơ sở. Hệ thống tổ chức công đoàn Hà Tĩnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong việc đại diện bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động.

Năm 2016, công đoàn các cấp đã tổ chức thăm hỏi, tăng quà, trợ cấp 4.923 lượt đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 2 tỷ đồng; hỗ trợ xây 137 “Mái ấm công đoàn” với số tiền hơn 3,4 tỷ đồng; giúp 153 CNVCLĐ vay vốn tạo việc làm.

Trong đợt lũ lụt vừa qua, LĐLĐ tỉnh đã huy động trên 4,4 tỷ đồng bao gồm tiền mặt, hàng hóa từ các tổ chức, cá nhân, người lao động để ủng hộ bà con vùng lũ…

Bên cạnh công tác chăm lo đời sống vật chất, các cấp công đoàn cũng rất chú trọng đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động. Nhiều phong trào thi đua, các cuộc thi văn nghệ - thể thao, tìm hiểu phổ biến giáo dục pháp luật được phát động, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia, tạo không khí sôi nổi, hứng khởi trong lao động sản xuất. Năm 2016 được Tổng LĐLĐ Việt Nam chọn là năm “Phát triển đoàn viên”, với cố gắng vượt bậc của những người làm công tác công đoàn tỉnh nhà, 73 công đoàn cơ sở đã được thành lập (đạt 116% chỉ tiêu) với 7.546 đoàn viên được phát triển tăng thêm (đạt 107,8% chỉ tiêu).

phat trien them hon 7 500 doan vien cong doan trong nam 2016

Ông Đặng Quang Điều, đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam: Hà Tĩnh là một trong số ít tỉnh vượt chỉ tiêu về phát triển đoàn viên và thành lập mới công đoàn cơ sở. Trong thời điểm khó khăn hiện nay, kết quả đó rất đáng ghi nhận và là điển hình để các địa phương khác học tập.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động công đoàn trong giai đoạn khó khăn chung về KT-XH của tỉnh nhà cũng gặp không ít vướng mắc, như: Nhiều DN gặp khó khăn trong SX-KD nên chưa thực hiện đầy đủ chế độ lao động cho người lao động; chất lượng của các công đoàn cơ sở còn hạn chế, đặc biệt là công đoàn trong DN; trình độ, năng lực của cán bộ công đoàn chưa đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới; nguồn kinh phí cho hoạt động công đoàn chưa nhiều…

phat trien them hon 7 500 doan vien cong doan trong nam 2016

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh biểu dương những kết quả mà các cấp công đoàn đạt được trong năm qua. Đồng thời mong muốn, trong năm 2017, LĐLĐ tỉnh cần xác định nhiệm vụ đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh, nỗ lực nhiều hơn nữa để góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, tạo môi trường thuận lợi cho DN vào đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh; tham gia tích cực vào chương trình xây dựng NTM; tập trung cho nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong DN ngoài quốc doanh; nâng cao năng suất và chăm lo tốt cho đời sống của người lao động…

Kiều Minh


Kiều Minh


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]