Cách làm giò tai giòn ngon của Vua đầu bếp

Vua đầu bếp 2014 Minh Nhật hướng dẫn cách làm món giò tai truyền thống trong ngày Tết.

Món giò tai làm không khó nhưng cần chú ý đến khâu làm sạch nguyên liệu. Ảnh: Pinterest.
Món giò tai làm không khó nhưng cần chú ý đến khâu làm sạch nguyên liệu. Ảnh: Pinterest.

Nguyên liệu:

- 2 tai lợn.

- 1 mũi lợn.

- 1 lưỡi lợn.

- 350g thịt chân giò.

- 150g mộc nhĩ khô.

- 60g nấm hương khô.

- 6 củ hành khô.

- 50g hạt tiêu sọ

- Muối, mắm nêm theo khẩu vị.

Cách làm:

- Thịt heo các loại rửa sạch, trần qua nước sôi loại bỏ tạp chất, vớt ra để ráo rồi thái mỏng từng loại, để chung vào một nồi lớn.

- Hạt tiêu sọ đập dập, cho vào ướp cùng với thịt và 15ml nước mắm trong nửa tiếng cho thịt ngập gia vị.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái chỉ. Hành khô băm nhỏ.

- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành khô vào phi cho thơm. Cho toàn bộ phần thịt đã được ướp vào đảo lửa lớn trong 10 phút cho thịt chín hết thì cho mộc nhĩ, nấm hương vào. Nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng. Đảo lửa trung bình thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

- Sử dụng khuôn inox hoặc lá chuối và kẹp tre để gói giò. Để giò trong khuôn cho tới khi nguội hẳn mới bỏ ra.

Theo VnExpress

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast