Một nồi giả cầy được hầm mềm, thơm nức nghi ngút khói quá tuyệt vời để đãi gia đình sau một ngày đi học, làm việc căng thẳng.

Cách làm món giò heo giả cầy mềm ngon khó cưỡng cho bữa cơm tối

Một nồi giả cầy được hầm mềm, thơm nức nghi ngút khói quá tuyệt vời để đãi gia đình sau một ngày đi học, làm việc căng thẳng.

Nguyên liệu làm giò heo giả cầy 4 phần ăn: Thịt chân giò heo 800 gr; củ riềng 20 gr; sả 20 gr; củ nghệ 20 gr; hành tím 20 gr; tỏi 20 gr; mắm tôm 2 muỗng canh; nước mắm 2 muỗng canh; đường trắng 1 muỗng canh; bún tươi 1 kg.

Cách làm món giò heo giả cầy mềm ngon khó cưỡng cho bữa cơm tối

800gr giò heo rửa sạch, để ráo, đem thui trên lửa cho cháy hết phần lông cứng. Khi da chuyển sang màu nâu đen thì lấy thịt ra đem rửa sạch lớp cháy, thấm cho khô rồi chặt giò thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm món giò heo giả cầy mềm ngon khó cưỡng cho bữa cơm tối

Giò heo nên chọn chân giò trước sẽ có nhiều gân và thịt chắc hơn. Ngoài cách thui chân giò bằng bếp gas bạn cũng có thể thui bằng rơm hoặc giấy báo đều được.

Cách làm món giò heo giả cầy mềm ngon khó cưỡng cho bữa cơm tối

Riềng và nghệ gọt vỏ, cắt lát. Sả cây cắt bỏ khúc già, chỉ lấy phần thân non màu trắng, đem cắt mỏng. Hành tím và tỏi cũng lột vỏ cắt lát. Cho tất cả các nguyên liệu vào cối giã nhuyễn nát.

Cách làm món giò heo giả cầy mềm ngon khó cưỡng cho bữa cơm tối

Sau đó đổ hỗn hợp đã giã vào tô giò heo, nêm thêm các loại gia vị gồm 30gr mắm tôm, 60gr cơm mẻ, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường rồi trộn đều lên. Ướp giò heo 1 tiếng cho thấm gia vị.

Cách làm món giò heo giả cầy mềm ngon khó cưỡng cho bữa cơm tối

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho giò heo đã ướp vào xào sơ qua cho nóng rồi rót vào 800ml nước lọc. Đun sôi rồi hớt bỏ bọt bẩn, sau đó hạ lửa nhỏ, đậy nắp hầm giò heo 1 tiếng.

Cách làm món giò heo giả cầy mềm ngon khó cưỡng cho bữa cơm tối

Đến khi nước cạn sệt lại, còn khoảng 1/2 số giò heo là hoàn tất. Tắt bếp, múc giả cầy ra tô và dùng nóng với bún hoặc cơm trắng.

Cách làm món giò heo giả cầy mềm ngon khó cưỡng cho bữa cơm tối

Những miếng thịt chân giò vàng óng đậm đà, giàu chất dinh dưỡng và dễ ăn, thích hợp với nhiều lứa tuổi. Món này thường được ăn nóng với bún tươi và các loại rau thơm tươi sống.

Cách làm món giò heo giả cầy mềm ngon khó cưỡng cho bữa cơm tối

Theo Emdep/DKN




Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]