Nếu cả Tết bạn đã “bội thực” với bánh chưng, giò, gà thì đây chính là món giúp giải ngán cực hiệu quả.

Giải ngán đầu năm với cá sốt củ cải mềm mọng hấp dẫn

Nếu cả Tết bạn đã “bội thực” với bánh chưng, giò, gà thì đây chính là món giúp giải ngán cực hiệu quả.

giai ngan dau nam voi ca sot cu cai mem mong hap dan

Nguyên liệu làm cá sốt củ cải:

- Vài con cá cỡ nhỏ

- Củ cải

- Hỗn hợp gia vị làm kim chi đã được trộn đều

- Ớt xanh

- Hành hoa

- Vài lá rau cải lông (arugula)

- Nước lọc

- Tương đậu nành

Cách thực hiện:

giai ngan dau nam voi ca sot cu cai mem mong hap dan

Đầu tiên bạn làm sạch cá, đánh vảy, bỏ mang, cắt vây.

giai ngan dau nam voi ca sot cu cai mem mong hap dan

Củ cải thái lát dày khoảng 2cm.

giai ngan dau nam voi ca sot cu cai mem mong hap dan

Cho củ cải vào nồi với khoảng 300ml nước và đun sôi. Bạn có thể thêm 1-2 miếng rong biển để tăng hương thơm.

giai ngan dau nam voi ca sot cu cai mem mong hap dan

Cho 3-4 thìa hỗn hợp gia vị kim chi vào nồi, tùy vào độ ăn cay của bạn.

giai ngan dau nam voi ca sot cu cai mem mong hap dan

Sau đó cho cá vào nồi.

giai ngan dau nam voi ca sot cu cai mem mong hap dan

Thêm tương đậu nành để giảm mùi tanh của cá

giai ngan dau nam voi ca sot cu cai mem mong hap dan

Đun sôi hỗn hợp trong 3-5 phút rồi nêm nếm cho vừa miệng

giai ngan dau nam voi ca sot cu cai mem mong hap dan

Cho vài lá cải lông và ớt xanh vào đun trong 1 phút rồi tắt bếp, rắc hành hoa xắt nhỏ vào là hoàn thành.

Sản phẩm cực hấp dẫn, thơm ngon đã hoàn thành. Cùng thưởng thức thôi nào.

giai ngan dau nam voi ca sot cu cai mem mong hap dan

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Dân Việt




Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]