Các nhà khoa học thuộc Đại học Auckland (New Zealand) cho biết, bổ sung flavonoid có trong trà xanh, táo, quả việt quất, ca cao, rượu vang đỏ và hành tây có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh và ho.

Trà xanh giúp ngừa ho hiệu quả

Các nhà khoa học thuộc Đại học Auckland (New Zealand) cho biết, bổ sung flavonoid có trong trà xanh, táo, quả việt quất, ca cao, rượu vang đỏ và hành tây có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh và ho.

Nghiên cứu cho thấy, những người có bổ sung flavonoid có thể giảm được 33% nguy cơ bị cảm lạnh và các bệnh viêm đường hô hấp trên.

TS. Andrea Braakhuis cho biết: “Những người bổ sung flavonoid cũng ít nghỉ việc do bị ốm”.

Hầu hết người lớn bị cảm lạnh 2-3 lần/năm và trẻ em có thể mắc cảm lạnh đến 5 lần mỗi năm với các triệu chứng bao gồm đau họng, ho, chảy nước mũi và nhức đầu.

Flavonoid có đặc tính chống virut, kháng viêm và chống ôxy hóa giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh ho và cảm lạnh, đồng thời tăng cường chức năng miễn dịch.

TS.Braakhuis còn cho biết: “Ăn 5 khẩu phần rau và 2 khẩu phần trái cây đủ loại mỗi ngày sẽ giúp cơ thể nhận đủ chất flavonoid”.

Theo suckhoedoisong.vn


sydong


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!