TrướcSau

  5:20:04:2018:11:42

  Thế giới

  Đổi cỡ chữ:
  tT
  Tt
  Đổi font chữ:
  Abc

  Nhà vua Hà Lan tiết lộ nghề “tay trái” bí mật suốt 21 năm

  Nhà vua Hà Lan mới đây tiết lộ rằng trong hơn 2 thập niên qua, ngoài việc đảm nhận nghĩa vụ hoàng gia, ông còn có nghề tay trái khác.

  Nhà vua Hà Lan tiết lộ nghề "tay trái" bí mật suốt 21 năm

  Nhà vua Hà Lan mới đây tiết lộ rằng trong hơn 2 thập niên qua, ngoài việc đảm nhận nghĩa vụ hoàng gia, ông còn có nghề tay trái khác.

  nha vua ha lan tiet lo nghe tay trai bi mat suot 21 nam

  Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander. Ảnh: AFP

  Trong bài trả lời phỏng vấn được đăng trên tờ nhật báo De Telegraaf ngày 17/5, Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander cho biết rằng gần đây ông đã ngừng làm phi công phục vụ trên đội bay Fokker cho hãng hàng không KLM sau 21 năm. Hiện nay, Fokker đã không còn được sử dụng do vậy Nhà vua Hà Lan sẽ tham gia khóa huấn luyện lái Boeing 737.

  Trước khi làm việc cho hãng KLM, Nhà vua Hà Lan từng làm phi công cho hãng hàng không vận tải Martinair.

  nha vua ha lan tiet lo nghe tay trai bi mat suot 21 nam

  Nhà vua Hà Lan (phải) trong buồng lái. Ảnh: EPA

  Theo tờ Guardian (Anh), Nhà vua Hà Lan thường bay hai lần trong một tháng. Nhà vua 50 tuổi gọi việc điều khiển máy bay là một “sở thích”, giúp ông rời xa nghĩa vụ hoàng gia và tập trung vào thứ gì đó khác.

  Nhà vua chia sẻ trên tờ De Telegraaf: “Bạn có chiếc máy bay, hành khách và phi hành đoàn. Bạn có trách nhiệm với họ. Bạn không thể đem theo những vấn đề từ mặt đất lên bầu trời. Bạn hoàn toàn tách biệt và tập trung vào một điều khác. Đó đối với tôi là phần thư giãn nhất của việc bay”.

  Hãng tin AP dẫn lời Nhà vua Willem-Alexander cho biết hiếm khi có chuyện hành khách nhận ra ông, đặc biệt kể từ thời điểm an ninh trên máy bay được thắt chặt sau vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 ở Mỹ.

  Theo Hà Linh/Báo Tin Tức

  Xem chi tiết

  Bình luận của độc giả

  Gửi bình luận

  Video đang được xem nhiều

  Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
   
  Thông tin dự báo thời tiết: