TrướcSau

  1:23:04:2018:07:10

  Đời sống

  Đổi cỡ chữ:
  tT
  Tt
  Đổi font chữ:
  Abc

  6 thói quen giúp bạn thông minh hơn

  Học tập là việc quan trọng giúp bạn phát triển trí thông minh. Ngoài ra, những thói quen dưới đây cũng giúp bạn thông minh hơn.

  6 thói quen giúp bạn thông minh hơn

  Học tập là việc quan trọng giúp bạn phát triển trí thông minh. Ngoài ra, những thói quen dưới đây cũng giúp bạn thông minh hơn.

  1. Tham gia học trực tuyến

  Thế giới trực tuyến là nơi tốt nhất để bạn tìm các nguồn tài nguyên cho học tập. Hãy đăng ký các khóa học về các chủ đề mà bạn quan tâm hoặc tìm cơ hội để khám phá một vấn đề hoàn toàn mới.

  2. Tìm đến những người hiểu biết

  Một trong những cách tốt nhất để học hỏi là tìm đến những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Họ sẽ tư vấn và giải thích những gì bạn cần từ chuyên môn và kiến thức mà họ có.

  6 thoi quen giup ban thong minh hon

  Ảnh minh họa

  3. Hãy tò mò

  Hãy là một người luôn tìm kiếm kiến thức với các câu hỏi thông thường trong cuộc sống (ai, cái gì, khi nào, ở đâu, tại sao). Thay vì chỉ chấp nhận mọi thứ theo cách như nó đang có, hãy tò mò hơn, luôn tìm hiểu sâu hơn những vấn đề xung quanh bạn. Hãy đặt câu hỏi để hiểu biết nhiều hơn. Sự tò mò ở lứa tuổi trưởng thành có thể làm tăng trí thông minh của con người.

  4. Giữ sức khỏe

  Tập thể dục và ăn uống đúng cách giúp cơ thể phát triển lành mạnh. Khi chúng ta không chăm sóc bản thân từ trong ra ngoài, chúng ta không thể tập trung tâm trí cho việc học tập. Vì vậy, bạn hãy dành thời gian cho việc chăm sóc sức khỏe để phát triển trí tuệ.

  5. Đọc sách

  Có vô vàn tài liệu xung quanh, điều quan trọng là chúng ta cần phải lựa chọn một cách khôn ngoan. Bạn có thể lướt qua newsfeed ở mạng xã hội, đắm mình trong văn học cổ điển hay những vần thơ lãng mạn...Hãy dành thời gian để đọc, đó là một cách tích lũy kiến thức có chiều sâu và đa dạng.

  6. Du lịch

  Tìm hiểu những nền văn hóa mới sẽ giúp bạn mở mang tâm trí, làm tăng khả năng chịu đựng, thay đổi quan điểm, trang bị thêm khả năng nhận thức và cuối cùng sẽ giúp bạn thông minh hơn. Du lịch chính là chìa khóa để trải nghiệm, để học tập tốt nhất dành cho mỗi người.

  Theo VOV

  Xem chi tiết

  Bình luận của độc giả

  Gửi bình luận

  Video đang được xem nhiều

  Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
   
  Thông tin dự báo thời tiết: