Xuýt xoa mâm cơm cúng rằm tháng 7 vừa ngon vừa hấp dẫn

Như đã thành thông lệ, rằm tháng 7 hàng năm không chỉ là ngày “xá tội vong nhân” mà còn là dịp để con cháu bày tỏ lòng thành kính, báo hiếu tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã sinh thành, nuôi dưỡng.

Bạn hãy vào bếp nấu mâm cơm để tỏ lòng thành kính bằng gợi ý dưới đây. Tùy điều kiện gia đình và thời gian của mình, bạn có thể thơm hay bớt món cho hợp lý.

Xuýt xoa mâm cơm cúng rằm tháng 7 vừa ngon vừa hấp dẫn

Thực đơn mâm cơm rằm tháng bảy

Nem rán Nộm sứa - Canh măng nấu cổ cánh gà - Tôm hấp bia - Su su xào lòng gà - Táo tráng miệng

Cách làm:

1- Nem rán

Xuýt xoa mâm cơm cúng rằm tháng 7 vừa ngon vừa hấp dẫn

Bạn có thể làm nem từ hôm trước, rán qua để tủ lạnh để dùng dần. Bạn thái nhỏ: nấm hương, mộc nhĩ, củ đậu, cà rốt, hành hoa, miến và trộn đều với thịt lợn xay, mắm, hạt tiêu, mì chính và trứng gói lại và rán vàng. Bạn lưu ý không cho nhiều trứng làm nem dễ vỡ và nhân ướt nhé

2- Nộm sứa

Xuýt xoa mâm cơm cúng rằm tháng 7 vừa ngon vừa hấp dẫn

Sứa bạn mua sẵn trong siêu thị và bỏ nước cho ra đĩa.- Dưa chuột cà rốt thái lát mỏng.- Lạc rang vàng bỏ vỏ giã đập dập.- Pha hỗn hơp nước chua cay mặn ngọt đậm đà với đường, chanh, gia vị, tỏi, ớt rồi đổ sứa, cà rốt và dưa chuột, trộn đều thêm rau thơm cắt khúc và lạc rang

3- Canh măng nấu cổ cánh gà

Xuýt xoa mâm cơm cúng rằm tháng 7 vừa ngon vừa hấp dẫn

- Măng thái mỏng luộc kỹ và xả nước để ráo.- Phi thơm hành khô cho cổ cánh gà vào đảo cho săn.- Bạn tiếp tục đổ măng vào xào tiếp, nêm gia vị, nước mắm và đảo đều.- Khi măng ngấm gia vị thì bạn đổ nước vừa ăn vào nồi.- Bạn ninh nhỏ lửa canh măng cho chín mềm, nêm gia vị cho vừa miệng và thêm hành hoa và rau mùi tàu cắt khúc.

3- Tôm hấp bia

Xuýt xoa mâm cơm cúng rằm tháng 7 vừa ngon vừa hấp dẫn

- Tôm rửa sạch để ráo nước.- Cho bia vào nồi cùng sả thái lát đun sôi sau đó đổ tôm vào đun cho chín.- Bạn xếp tôm ra đĩa rồi trang trí để thêm phần đẹp mắt.

5- Su su xào lòng gà

Xuýt xoa mâm cơm cúng rằm tháng 7 vừa ngon vừa hấp dẫn

- Su su gọt vỏ thái lát mỏng.- Lòng gà rửa sạch thái nhỏ. - Phi thơm hành khô chò lòng gà và tiết vào xào săn cùng chút gia vị rồi cho su su vào xào chín, nêm gia vị lại cho vừa miệng và thêm hành hoa cắt khúc là xong.

6- Táo tráng miệng

Xuýt xoa mâm cơm cúng rằm tháng 7 vừa ngon vừa hấp dẫn
Theo Chủ bếp Nghĩa Nguyễn/em dep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast