TrướcSau

  5:24:11:2017:16:38

  Trung Đông

  Mới nhất

  

  Siêu dự án 500 tỉ đô của Saudi Arabia

  Trung Đông

  Dù nằm trên rốn dầu của thế giới, Saudi Arabia đã bắt đầu các bước đi nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc vào loại vàng đen này bằng siêu dự án kinh tế khổng lồ trị giá hơn 500 tỉ USD công bố ngày 24-10.

  

  Tổ chức Hamas đe dọa “xóa bỏ” sự tồn tại của nhà nước Israel

  Trung Đông

  TTXVN/THX đưa tin người đứng đầu phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza Yehya Sinwar ngày 19/10 tuyên bố phong trào này sẽ không thảo luận về việc thừa nhận Israel mà về cách thức “xóa bỏ” sự tồn tại của nhà nước này.

  

  [Video] Afghanistan chặn đứng một âm mưu đánh bom quy mô lớn

  Trung Đông

  Cảnh sát đã tìm thấy hơn 2 tấn thuốc nổ bao gồm 30 thùng 20 lít chứa amonium nitrat và 2 quả bom, mỗi quả nặng tới 100kg được cất giấu dưới các thùng đựng cà chua trên xe. Tài xế xe tải bị bắn bị thương nhưng vẫn ...

  

  Tròn 16 năm Mỹ can dự vào Afghanistan: An ninh vẫn là vấn đề nhức nhối

  Trung Đông

  Trải qua đúng 16 năm và 3 đời Tổng thống Mỹ, song cuộc chiến tại Afghanistan vẫn chưa thực sự kết thúc.

  

  Đánh bom liều chết tại Pakistan khiến 43 người thương vong

  Trung Đông

  Ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết bên ngoài một đền thờ Hồi giáo tại khu vực miền Tây Nam Pakistan.

  

  Ba quốc gia vùng Vịnh đồng loạt tăng giá xăng dầu đầu tháng 10

  Trung Đông

  Ba quốc gia vùng Vịnh bao gồm Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE), Qatar và Oman đã đồng loạt tăng giá xăng và dầu diesel ngay đầu tháng này.

  

  19 cảnh sát thương vong trong vụ không kích “nhầm” tại Afghanistan

  Trung Đông

  Giới chức Afghanistan xác nhận 10 cảnh sát của nước này đã thiệt mạng trong một vụ không kích “nhầm” tại tỉnh Helmand ngày 1/10.

  

  Tử hình 10 đối tượng ám sát nữ Thủ tướng Bangladesh

  Trung Đông

  Một tòa án đặc biệt tại thủ đô Dhaka của Bangladesh đã tuyên án tử hình đối với 10 đối tượng về tội ám sát không thành nữ Thủ tướng Sheikh Hasina vào năm 2000.

  

  Dubai sắp có thêm nhà chọc trời cao nhất thế giới

  Trung Đông

  Nằm trong dự án tổ hợp rộng gần 6 km2 Dubai Creek Harbour, Dubai Creek Tower dự kiến cao 928m, sẽ vượt qua Burj Khalifa - toà nhà cao nhất thế giới từ năm 2010 (828m), CNN cho biết.

  

  Cuộc sống dần trở lại nơi “vùng đất chết” Mosul

  Trung Đông

  (Baohatinh.vn) - Cuộc sống đang dần trở lại tại một số khu vực của Mosul, Iraq, sau khi những trận đánh nhằm giành lại quyền kiểm soát thành phố này từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kết thúc với ...

  

  Trung Quốc vượt Mỹ trở thành nhà đầu tư số một tại Trung Đông

  Trung Đông

  Với vốn đầu tư khủng, Trung Quốc đã “đánh bại” Mỹ để trở thành nhà đầu tư số một tại Trung Đông. Vốn đầu tư của Trung Quốc gấp hơn 3 lần của Mỹ.

  

  [Photo] Hãi hùng dàn xe bom tự sát của phiến quân IS

  Trung Đông

  (Baohatinh.vn) - Mục sở thị những chiếc xe tự chế thường được phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sử dụng để tiến hành các vụ đánh bom tự sát ở Mosul.

  

  IS đánh bom liều chết tại Iraq khiến 9 nhân viên an ninh tử vong

  Trung Đông

  Ngày 13/7, một vụ tấn công liều chết nhằm vào trụ sở bán quân sự đã xảy ra tại tỉnh Anbar, Iraq, khiến ít nhất chín nhân viên an ninh đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

  

  IS sẽ đi đâu, làm gì sau khi thất thủ tại Mosul?

  Trung Đông

  Chiến dịch giải phóng thành phố Mosul ở Iraq đã đi đến hồi kết khi các tay súng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) bị đẩy lui ra sa mạc. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là IS đã tận số.

  

  Qatar có đủ tiền mặt để đương đầu với “bất kỳ cú sốc nào”

  Trung Đông

  Ngân hàng Trung ương Qatar ngày 10/7 khẳng định khoản dự trữ 340 tỷ USD có thể giúp nước này đối phó với sự cô lập của các nước láng giềng Arab.

  Xem thêm

  Xem nhiều

  Thông tin dự báo thời tiết: