TrướcSau

  0:23:07:2017:05:38

  Văn học

  Mới nhất

  

  5 cuốn sách bạn nên đọc trước khi chuyển thể kịch bản phim truyền hình

  Văn học

  Sau thành công của “13 lý do tại sao” và “Chuyện người tùy nữ”, các nhà làm phim đang tạo nên một trào lưu chuyển thể sách thành series phim truyền hình.

  

  Cánh diều miền hạ

  Văn học

  (Baohatinh.vn) - Hạ về, ngóc ngăn của ký ức xa xăm lại xôn xao nhớ những miền êm đềm thuở nhỏ. Nơi ấy có những tinh sương khi mặt trời chưa ngoi lên khỏi mặt biển là trẻ con cả xóm đã í ới gọi nhau lùa trâu ...

  

  Nhắm mắt mà đi

  Văn học

  Ngày Bình vào thành phố sống, chị gái dặn Bình ở đây cứ thân ai nấy sống, ra đường thấy chuyện gì thì nhắm mắt mà đi.

  

  “Truyện một cái thuyền đất” - viên ngọc quý dành cho thiếu nhi

  Văn học

  Với tác phẩm này, Nguyễn Tuân đã nêu lên một chứng minh rõ ràng cho câu nói: “Không phải là viết về cái gì mà lại viết như thế nào cho trẻ em”.

  

  Thành phố của chúng ta…

  Văn học

  (Baohatinh.vn) - Tôi bắt đầu có khái niệm về thị xã quê hương khi đặt chân lên những viên gạch lát vỉa hè đường Phan Đình Phùng, con đường nhựa duy nhất hồi đó, nghe tiếng vòi nước công cộng đầu phố cùng ...

  

  Thị xã thời để nhớ...

  Văn học

  (Baohatinh.vn) - Thị xã Hà Tĩnh sau ngày sáp nhập tỉnh bỗng như bé nhỏ và vắng vẻ hơn nhiều. Cũng dễ hiểu, vì mấy chục cơ quan cấp tỉnh với hàng ngàn cán bộ công nhân viên chức đã chuyển ra Vinh. Tôi cảm nhận ...

  

  “Ngăn kéo trên cùng” - Ván bài tâm lý cân não

  Văn học

  “Nếu mở mảnh giấy này ra, toàn bộ thế giới của ngươi sẽ sụp đổ”, lời dẫn đường đột, bất ngờ, mở vào thế giới trinh thám lạ lẫm, đậm chất kỳ bí của tác giả Nakamura Fuminori.

  

  Thành Sen những mùa hoa...

  Văn học

  (Baohatinh.vn) - Mới đó mà đã mười năm. Mười mùa bằng lăng nở tím con đường thân quen, ngày tuổi thơ như cánh chim sắp ra ràng với từng hồi trống điểm của mùa thi cuối.

  

  “Harry Potter” bản kỷ niệm 20 năm ra mắt độc giả trên toàn thế giới

  Văn học

  Các Potterhead sẽ được bổ sung thêm vào bộ sưu tập phiên bản mới với thiết kế tuyệt đẹp từ bìa sách tới nội dung bên trong của “Harry Potter”.

  

  Lưu luyến mùa chia tay...

  Văn học

  (Baohatinh.vn) - Tháng 5 về. Khi tiếng ve rả rích cất lên, phượng vĩ đỏ cả góc trời là mùa hè đến, mang theo âm sắc báo hiệu với các cô cậu học trò một mùa chia tay.

  

  Truyện ngắn: Chú chó xám cụt đuôi

  Văn học

  (Baohatinh.vn) - Trời đã vào hạ. Mỗi ngày nắng càng gắt và bỏng rát.

  

  Truyện ngắn 1.200 chữ: Xin lỗi thầy Năm...

  Văn học

  Bà Chín lắng nghe tiếng bước chân của thầy Năm đi lại trên gác, bà nói trong bụng ổng đang viết tuồng cải lương mới rồi.

  

  Nhà văn Đức Ban: “Tự thấy trách nhiệm ngòi bút của mình nặng nề hơn”

  Văn học

  (Baohatinh.vn) - Năm 2016, cụm tác phẩm: Trăng vỡ (Tiểu thuyết) và Đêm thức (Tập truyện ngắn) của nhà văn Đức Ban được nhận Giải thưởng Nhà nước. Đây là phần thưởng cao quý khẳng định những cống hiến của nhà ...

  

  Chuyện tình của bạn có phải là tình yêu đẹp?

  Văn học

  Khi tình yêu kết thúc, trong sâu thẳm thâm hồn mỗi người không có chỗ cho sự thù ghét, oán hận... đó mới là cách kết thúc của một chuyện tình đẹp.

  

  Bao giờ cho đến ngày xưa...

  Văn học

  Cuốn sách tái hiện lại một miền ký ức trong veo của những ai lớn lên nơi đồng quê nắng cháy và cho những ai lớn lên ở đô thị biết đến một miền quê bình yên đến lạ.

  Xem thêm

  Xem nhiều

  Thông tin dự báo thời tiết: