Các phi công của đội máy bay nhào lộn "Tráng sĩ Nga” (Knights) trên những chiếc tiêm kích SU-27 sẽ thực hành phóng tên lửa “không đối không”.

“Tráng sĩ Nga” sẽ phóng tên lửa không đối không

Các phi công của đội máy bay nhào lộn "Tráng sĩ Nga” (Knights) trên những chiếc tiêm kích SU-27 sẽ thực hành phóng tên lửa “không đối không”.

Đội bay "Tráng sĩ" của Nga.

"Nhóm 'Tráng sĩ Nga' đang chuẩn bị thực hiện vụ phóng tên lửa tại thao trường Ladoga. Đây là một trong những loại hình sử dụng trang bị chiến đấu phức tạp nhất", Trưởng nhóm không quân - Đại tá Andrei Alexeev thông báo.

Như giải thích trong Cục thông tin-báo chí thuộc Bộ Quốc phòng Nga, bốn máy bay của "Tráng sĩ Nga" sẽ tiến hành một cuộc bắn tên lửa. Chiếc máy bay thứ năm đảm nhận vai trò dàn dựng mục tiêu. Tiêm kích SU-27 từ độ cao 11.000 mét sẽ phóng vào mục tiêu một "bó đuốc" rực rỡ.

Nhiệm vụ của phi công là bao quát giữ mục tiêu trong tầm nhìn và thực hiện phóng tên lửa tầm ngắn có điều khiển loại không đối không R-73. Mỗi phi công từ thành phần của nhóm sẽ thực hiện hai cuộc phóng, vào ban ngày và ban đêm, trong điều kiện thời tiết bình thường và bất lợi. Kết quả những lần phóng được ghi lại bằng phương tiện kiểm tra khách quan lắp đặt trên từng máy bay.

Đội thuật lái nhào lộn "Tráng sĩ Nga" là nhóm hàng không duy nhất trên thế giới chuyên thực hiện những thao tác bay phức tạp trên tiêm kích hạng nặng SU-27.

Theo baotintuc.vn


congthanh


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]