(Baohatinh.vn) - Theo Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, đã có hơn 400 lượt ĐVTN ra quân giúp dân thu gom, xử lý hơn 300kg xác cá, hơn 1 tấn kg nghêu sò chết rác thải tại khu vực bờ biển ở huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh.

Giúp dân thu gom hải sản chết, xử lý môi trường biển

Theo Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, đã có hơn 400 lượt ĐVTN ra quân giúp dân thu gom, xử lý hơn 300kg xác cá, hơn 1 tấn kg nghêu sò chết rác thải tại khu vực bờ biển ở huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh.

giup dan thu gom hai san chet xu ly moi truong bien

Các đội thanh niên tình nguyện (TNTN) cũng trực tiếp tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho 150 hộ ngư dân.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã thành lập, chỉ đạo các đội TNTN với số lượng 15 - 30 thành viên/đội thường xuyên túc trực, sẵn sàng hỗ trợ các hộ ngư dân.

giup dan thu gom hai san chet xu ly moi truong bien

Bạn Trần Thanh Ngân, sinh viên Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh, người đang tham gia đội thanh niên tình nguyện cho biết: Khi cùng lao động, thu dọn diện tích nuôi trồng hải sản bị thiệt hại, các bác ngư dân đã tâm tư chân thành rằng họ thấy yên tâm vì biết Đảng, Nhà nước và thanh niên luôn bên cạnh, giúp đỡ vượt qua khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Hải, một người dân vùng biển Kỳ Hà tâm sự: Gia đình tôi có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm, một mình nuôi con. Tuy có bị thiệt hại về kinh tế nhưng tôi tin vào cấp ủy, chính quyền, đoàn thể sẽ giúp mình vượt khó vươn lên.

P.V - CTV


P.V - CTV


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]