TrướcSau

  3:24:01:2018:04:56

  Xã hội

  Đổi cỡ chữ:
  tT
  Tt
  Đổi font chữ:
  Abc

  Giúp dân thu gom hải sản chết, xử lý môi trường biển

  (Baohatinh.vn) - Theo Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, đã có hơn 400 lượt ĐVTN ra quân giúp dân thu gom, xử lý hơn 300kg xác cá, hơn 1 tấn kg nghêu sò chết rác thải tại khu vực bờ biển ở huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh.

  Giúp dân thu gom hải sản chết, xử lý môi trường biển

  Theo Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, đã có hơn 400 lượt ĐVTN ra quân giúp dân thu gom, xử lý hơn 300kg xác cá, hơn 1 tấn kg nghêu sò chết rác thải tại khu vực bờ biển ở huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh.

  giup dan thu gom hai san chet xu ly moi truong bien

  Các đội thanh niên tình nguyện (TNTN) cũng trực tiếp tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho 150 hộ ngư dân.

  Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã thành lập, chỉ đạo các đội TNTN với số lượng 15 - 30 thành viên/đội thường xuyên túc trực, sẵn sàng hỗ trợ các hộ ngư dân.

  giup dan thu gom hai san chet xu ly moi truong bien

  Bạn Trần Thanh Ngân, sinh viên Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh, người đang tham gia đội thanh niên tình nguyện cho biết: Khi cùng lao động, thu dọn diện tích nuôi trồng hải sản bị thiệt hại, các bác ngư dân đã tâm tư chân thành rằng họ thấy yên tâm vì biết Đảng, Nhà nước và thanh niên luôn bên cạnh, giúp đỡ vượt qua khó khăn.

  Bà Nguyễn Thị Hải, một người dân vùng biển Kỳ Hà tâm sự: Gia đình tôi có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm, một mình nuôi con. Tuy có bị thiệt hại về kinh tế nhưng tôi tin vào cấp ủy, chính quyền, đoàn thể sẽ giúp mình vượt khó vươn lên.

  P.V - CTV

  Xem chi tiết

  Bình luận của độc giả

  Gửi bình luận

  Video đang được xem nhiều

  Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
   
  Thông tin dự báo thời tiết: