(Baohatinh.vn) - Sáng 30/1, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Nam Hồng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Hà Văn Thạch và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đặng Quốc Vinh cùng chủ trì hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, hoạt động các đoàn công tác của BTV Tỉnh uỷ tại các địa phương cơ sở 2015 và triển khai nhiệm vụ 2016; thông báo nhanh kết quả Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Quan tâm, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị

Sáng 30/1, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Nam Hồng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Hà Văn Thạch và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đặng Quốc Vinh cùng chủ trì hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, hoạt động các đoàn công tác của BTV Tỉnh uỷ tại các địa phương cơ sở 2015 và triển khai nhiệm vụ 2016; thông báo nhanh kết quả Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Dự hội nghị có Ủy viên BCH TƯ Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh; đại diện Ban Tổ chức, Uỷ ban Kiểm tra, Ban Kinh tế, Văn phòng Trung ương Đảng; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh và các địa phương.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Hà Văn Thạch báo cáo kết quả hoạt động của các đoàn công tác của BTV Tỉnh uỷ tại địa phương cơ sở năm 2015

Năm 2015, được sự quan tâm của TƯ, sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của chính quyền các cấp và sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư và các tầng lớp nhân dân, Hà Tĩnh tiếp tục đạt kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Kinh tế tăng trưởng khá (GRDP đạt 17,5%), thu ngân sách đạt trên 12 nghìn tỷ đồng. Các lĩnh vực NN&PTNT, chương trình xây dựng NTM tiếp tục có nhiều chuyển biến cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Sản xuất công nghiệp tăng trưởng nhanh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đặng Quốc Vinh thông báo nhanh kết quả Đại hội lần thứ XII của Đảng

Các lĩnh vực văn hoá xã hội, CCHC, QP-AN và cải cách tư pháp được tập trung thực hiện có hiệu quả. Các địa phương, đơn vị trên địa bàn đã đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, trong đó chú trọng công tác chính trị tư tưởng, quán triệt học tập và thực hiện các chủ trương, NQ của TƯ, của tỉnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, công tác tổ chức, cán bộ và đảng viên. Đặc biệt, trong năm đã tổ chức thành công đại hội đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

Bí thư huyện uỷ Cẩm Xuyên Đặng Quốc Cương: Cần nghiên cứu phương pháp để phát triển Đảng viên, xoá bỏ chi bộ sinh hoạt ghép

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị còn một số hạn chế như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế chưa bền vững, xây dựng NTM chưa đồng đều, QLNN nước trên một số lĩnh vực còn bộc lộ một số hạn chế. Công tác dự báo và nắm tình hình ở cơ sở có lúc, có nơi chưa kịp thời; một số phong trào thi đua còn mang tính hình thức…

Bí thư huyện uỷ Vũ Quang Phạm Hữu Bình: Cần có chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư phát triển nông nghiệp - nông thôn

Hội nghị cũng đề ra các nhiệm vụ và giải pháp để khắc phục khó khăn, tiếp tục giành những thắng lợi mới trên các chỉ tiêu như: Tăng GRDP lên 19,5%, chỉ số sản xuất CN tăng 2,87 lần, sản lượng lương thực duy trì đạt trên 51 vạn tấn, tăng thêm 20 xã đạt chuẩn NTM, không còn xã dưới 9 tiêu chí, giảm tỷ lệ hộ nghèo 2,5 – 3%, 70% tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.

Tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Thạch đã báo cáo kết quả hoạt động của các đoàn công tác của BTV Tỉnh uỷ tại địa phương cơ sở năm 2015, trong đó phân tích những tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp trong năm 2016; đồng chí Đặng Quốc Vinh thông báo nhanh kết quả Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Nam Hồng trao bằng khen của BTV Tỉnh uỷ cho 9 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh uỷ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái trao bằng khen của BTV Tỉnh uỷ cho các đảng bộ, chi bộ cơ sở xuất sắc

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Nam Hồng ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành trong thực hiện nhiệm vụ năm 2015. Thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung học tập, quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Nghị quyết XVIII của Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là các mũi đột phá trong nhiệm kỳ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Nam Hồng: Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; phát động phong trào thi đua, đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Đối với các đoàn công tác, cần sâu sát cơ sở hơn nữa, thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát ở cơ sở để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động…

Dịp này, BTV Tỉnh uỷ đã tặng bằng khen cho 9 đảng bộ trực thuộc Tỉnh uỷ và 48 đảng bộ, chi bộ cơ sở; biểu dương 4 đoàn công tác và tặng bằng khen cho 34 cá nhân xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ giám sát, kiểm tra năm 2015.

Anh Hoài


Anh Hoài


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]