TrướcSau

  6:16:12:2017:12:34

  Y tế

  Mới nhất

  

  Hơn 10 vạn trẻ và bà mẹ sau sinh uống uống Vitamin A đợt 2

  Y tế

  (Baohatinh.vn) - Từ ngày 1 đến 31/12/2017, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Tĩnh phối hợp với các Trung tâm y tế dự phòng trong tỉnh triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt 2/2017 cho trẻ.

  

  Bệnh thủy đậu có xu hướng lây lan nhanh, phòng trừ thế nào?

  Y tế

  (Baohatinh.vn) - Tại một số địa phương ở Hà Tĩnh, bệnh thủy đậu đã xuất hiện và có xu hướng lây lan nhanh. Người bị thủy đậu nếu không được chăm sóc và chữa trị đúng cách, có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

  

  Thay thủy tinh thể cho 150 người dân Hà Tĩnh ngay trên xe ô tô lưu động

  Y tế

  (Baohatinh.vn) - Nhân chuyến công tác tại Hà Tĩnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi các bệnh nhân và động viên các bác sỹ.

  

  WHO cảnh báo 11% thuốc chữa bệnh tại các nước đang phát triển là giả

  Y tế

  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cho biết khoảng 11% thuốc chữa bệnh tại các quốc gia đang phát triển là thuốc giả và có thể là nguyên nhân gây tử vong cho hàng chục nghìn trẻ em mắc các chứng bệnh như sốt rét hay...

  

  Video: Test nhanh thực phẩm - nhiều người tiêu dùng nói... chưa!

  Y tế

  (Baohatinh.vn) - Sau 1 tháng triển khai, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa biết đến ki-ốt kiểm nghiệm thực phẩm bằng test nhanh tại chợ TP Hà Tĩnh; số biết cũng tỏ ra ít quan tâm. Bởi thế, có tuần, bộ phận làm...

  

  Suýt thủng dạ dày vì nuốt phải chiếc tăm tre sau khi ăn cơm

  Y tế

  Các bác sĩ Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa tiến hành nội soi gắp dị vật là chiếc tăm dài hơn 3 cm trong dạ dày một người đàn ông.

  

  Vì sao người tiêu dùng chưa mặn mà test nhanh thực phẩm ở chợ?!

  Y tế

  (Baohatinh.vn) - Ki-ốt kiểm nghiệm thực phẩm bằng test nhanh tại chợ TP Hà Tĩnh ra đời với mục tiêu giúp người tiêu dùng “bóc mẽ” thực phẩm “bẩn”. Tuy nhiên, sau 1 tháng triển khai, ki-ốt chưa thực sự thu hút...

  

  Ứng dụng kỹ thuật bắt vít qua da cứu bệnh nhân chấn thương cột sống

  Y tế

  Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật thần kinh- Bệnh viện Xanh Pôn vừa thực hiện thành công kỹ thuật bắt vít cột sống qua da bằng hệ thống sextant do các y bác sĩ Mỹ chuyển giao, để cứu sống bệnh nhân bị tai nạn lao động ngã...

  

  Lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, khám chữa bệnh

  Y tế

  (Baohatinh.vn) - “Muốn có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm trong điều trị, khám chữa bệnh cần phải tích lũy từ các nhà khoa học trong nước và nước ngoài…” - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến chia sẻ tại hội...

  

  Khoảng cách về bất bình đẳng giới ở Hà Tĩnh ngày càng thu hẹp

  Y tế

  (Baohatinh.vn) - Chiều 24/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh chủ trì hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y cùng dự.

  

  Phương pháp đột phá giúp ngăn chặn hiệu quả tế bào ung thư

  Y tế

  Một nghiên cứu sinh tiến sỹ người Canada mới đây đã được nhận Giải thưởng Sáng tạo Anh tài Mitacs nhờ tìm ra phương pháp mới ngăn chặn hiệu quả các tế bào ung thư.

  

  Vụ trẻ sinh non: Tìm ra vi khuẩn kháng thuốc cực mạnh

  Y tế

  Sau khi cấy máu các trẻ sơ sinh được chuyển lên từ BV Sản Nhi Bắc Ninh, các bác sĩ tuyến Trung Ương phát hiện 3 bé nhiễm vi khuẩn đa kháng thuốc cực mạnh.

  

  Bộ trưởng Y tế làm việc tại BV Sản - Nhi Bắc Ninh sau sự việc đáng tiếc 4 trẻ sơ sinh tử vong

  Y tế

  Ngay sau khi đến Bệnh viện, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm đơn nguyên Sơ sinh. Bộ trưởng đã hỏi thăm số bệnh nhân nhi đang nằm điều trị tại Đơn nguyên Sơ sinh và hỏi thăm tình hình hoạt đông của Đơn nguyên này.

  

  Hy hữu: Cứu sống bệnh nhân bị trật đốt sống cổ hiếm gặp

  Y tế

  Các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn vừa cấp cứu thành công bệnh nhân bị trật khớp chẩm đội, trật đốt sống cổ C1C2, đây là thương tổn rất nặng và hiếm khi xảy ra. Hầu hết các trường hợp bị tổn thương này đều tử vong.

  

  Đình chỉ kíp trực liên quan đến 4 trẻ sinh non tử vong

  Y tế

  Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã thành lập Hội đồng chuyên môn kiểm thảo tử vong và ra quyết định đình chỉ kíp trực liên quan đến 4 trẻ tử vong.

  Xem thêm

  Xem nhiều

  Thông tin dự báo thời tiết: