Ông Lê Tiến Lam – Chánh thanh tra Sở Y tế, Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh cho biết: Đoàn kiểm tra vừa kiểm tra đột xuất Nhà hàng Công đoàn (số nhà 05, ngõ 455, đường Trần Phú – TP Hà Tĩnh) thì phát hiện cơ sở này kinh doanh gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ...

Nhà hàng gà tắc kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch

Ông Lê Tiến Lam – Chánh thanh tra Sở Y tế, Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh cho biết: Đoàn kiểm tra vừa kiểm tra đột xuất Nhà hàng Công đoàn (số nhà 05, ngõ 455, đường Trần Phú – TP Hà Tĩnh) thì phát hiện cơ sở này kinh doanh gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ...

Gia cầm không rõ nguồn gốc...

Tại thời điểm kiểm tra, chủ nhà hàng không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc của gia cầm, không có giấy kiểm dịch; về vệ sinh, nuôi nhốt gia cầm chung với khu vực chế biến thức ăn.

Đoàn đã tiến hành lập biên bản buộc dừng kinh doanh thực phẩm đối với nhà hàng này, đồng thời phạt 1,5 triệu đồng đối với hành vi trên.

và nuôi chung với khu chế biến

Được biết, Nhà hàng Công đoàn mỗi ngày giết mổ hàng trăm con gà phục vụ thực khách ở thành phố Hà Tĩnh.

"Trong đợt này, ngoài việc kiểm tra các bếp ăn tập thể, đoàn cũng chú trọng việc kiểm tra, kiểm sát thực phẩm không rõ nguồn gốc nhất là trong thời điểm dịch Cúm A(H7N9) đang bùng phát tại Trung Quốc và đang có nguy cơ lây lan sang Việt Nam", Ông Lam cho biết thêm.

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]