(Baohatinh.vn) - Bác sĩ Bạch Tuấn Anh - Phó trưởng Khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết, được sự hỗ trợ của PGS, TS Nguyễn Đức Tiến (Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội) cùng ê kíp, đơn vị vừa thực hiện thành công cắt u dạ dày nội soi bằng kỹ thuật cao cho một bệnh nhân ung thư dạ dày.

Thực hiện thành công ca cắt u dạ dày bằng nội soi kỹ thuật cao

Bác sĩ Bạch Tuấn Anh - Phó trưởng Khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết, được sự hỗ trợ của PGS, TS Nguyễn Đức Tiến (Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội) cùng ê kíp, đơn vị vừa thực hiện thành công cắt u dạ dày nội soi bằng kỹ thuật cao cho một bệnh nhân ung thư dạ dày.

PGS, TS Nguyễn Đức Tiến trực tiếp mổ cho bệnh nhân Thông

Bệnh nhân Tôn Đức Thông (52 tuổi, ở Vượng Lộc – Can Lộc) bị đau thượng vị hơn 1 năm nay. Thời gian gần đây, ông bị đau mạnh tại vùng bụng, ăn không tiêu, sức khỏe suy kiệt; qua siêu âm phát hiện có khối u trong dạ dày.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh quyết định mời chuyên gia hàng đầu ở Bệnh viện Việt - Đức về phẫu thuật nội soi bằng kỹ thuật cao..

"Dùng dao mổ cắt và cầm máu bằng sóng siêu âm, cắt khâu nối tự động qua nội soi là kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay của cả nước với ưu điểm là vết mổ nhỏ; bệnh nhân ít đau sau mổ, an toàn, phục hồi nhanh, thời gian nằm viện ngắn. Tuy nhiên, trang thiết bị chi phí tương đối lớn, kỹ thuật khó, đòi hỏi ê kíp mổ phải có trình độ chuyên môn cao và thành thạo. Vì thế, kỹ thuật này đang được các chuyên gia hàng đầu tuyến trung ương chuyển giao và trực tiếp thực hiện", BS Anh cho biết thêm.

Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, bệnh nhân Thông tỉnh táo, không cần thông khí hỗ trợ, các dấu hiệu sinh tồn ổn định. Vết mổ của bệnh nhân tương đối nhỏ, ít đau, sức khỏe tiến triển tốt, có thể xuất viện sau 5 - 7 ngày từ khi phẫu thuật.

Thanh Nga


Thanh Nga


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]