Tiêu hủy 549,5 kg thực phẩm hư hỏng, hết hạn dùng ở TP Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Thực hiện tháng cao điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm, từ ngày 16/5 - 25/5, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với công an các phường đã kiểm tra, phát hiện 9 cơ sở kinh doanh vi phạm về VSATTP, phạt tiền gần 16 triệu đồng, tiêu hủy 549,5 kg thực phẩm các loại bị hư hỏng hoặc hết hạn sử dụng.

tieu huy 549 5 kg thuc pham hu hong het han dung o tp ha tinh
tieu huy 549 5 kg thuc pham hu hong het han dung o tp ha tinh

Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh vi phạm VSATTP

Trong đó, kiểm tra Nhà hàng Lý Công (số 3, ngõ 29, đường Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du), cơ quan chức năng phát hiện 11 kg thực phẩm (thịt lợn, thịt bê, cá, chân gà) và 7 kg rau củ quả đã qua chế biến bị hư hỏng, biến đổi màu sắc.

Tiếp tục rà soát các kho đông lạnh tại chợ TP Hà Tĩnh, lực lượng chức năng phát hiện quầy số 163 của chị Phan Thị Hương (SN 1982, trú tại phường Bắc Hà) bày bán 53 kg thịt, xương lợn; quầy bà Trần Thị Toàn (SN 1965, ở phường Thạch Quý) có 12 kg thịt bò đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối.

Kiểm tra Cửa hàng thực phẩm Bình Minh (số 122 đường Xuân Diệu, phường Bắc Hà), lực lượng chức năng phát hiện cơ sở bày bán 15 kg hàu sữa, cá thu và cá nục đông lạnh, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có ngày sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm.

Đặc biệt, từ ngày 22 – 25/5/2017, đoàn kiểm tra một số nhà hàng có quy mô lớn trên địa bàn thành phố như: Nhà hàng Hương Thủy (số 64, đường Hàm Nghi), Nhà hàng Hiệp Ông (số 357, đường Trần Phú), Nhà hàng Vinh Hạnh (số 37, đường Hàm Nghi) thì phát hiện tại khu vực chứa đồ đông lạnh đều có trữ đông một số loại thực phẩm quá thời hạn, bị biến đổi màu sắc (95 kg thực phẩm đã hư hỏng, bốc mùi hôi thối), vi phạm quy định về VSATTP.

Ngoài xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, lực lượng chức năng cũng yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, chủ nhà hàng chấp hành đúng quy định của pháp luật trong bảo quản thực phẩm đông lạnh, không tiếp tục sử dụng các loại thực phẩm đã bảo quản lâu, bị hư hỏng.

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast