Một đường dây buôn lậu hàng hóa cực lớn qua biên giới Việt Nam - Trung Quốc vừa bị triệt phá, thu giữ trên 100 tấn hàng và tạm giữ hơn 10 người có liên quan.

​Phá đường dây buôn lậu cực lớn qua biên giới

Một đường dây buôn lậu hàng hóa cực lớn qua biên giới Việt Nam - Trung Quốc vừa bị triệt phá, thu giữ trên 100 tấn hàng và tạm giữ hơn 10 người có liên quan.

Cơ quan công an tổ chức bắt giữ khoảng 100 tấn hàng lậu từ 12 chiếc đò tại khu vực biên giới Móng Cái, Quảng Ninh - Ảnh: Giang Long

Trước đó, khoảng 4g30 ngày 2-11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế (C46), Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an Quảng Ninh đã đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang nhiều điểm tập kết hàng lậu thuộc khu vực bến sông giữa biên giới hai nước.

Tại điểm tập kết, công an bắt quả tang 12 chiếc đò vận chuyển hàng lậu từ Trung Quốc về Việt Nam.

Tang vật gồm một số lượng lớn hàng hóa như đồ điện tử, đồ gia dụng, vải, sữa trẻ em mang thương hiệu của các hàng sữa nổi tiếng trên thế giới.

Số hàng hóa này khoảng 20 tấn. Ngay sau khi bắt quả tang việc vận chuyển số hàng này, cơ quan công an đã đồng loạt kiểm tra tại nhiều địa điểm khác thuộc các kho chợ Asean, Kho cây dừa và kho của Công ty thương mại Móng Cái.

Tại kho của Công ty thương mại Móng Cái, cơ quan chức năng đã thu giữ trên 100 tấn hàng lậu các loại gồm vải, quần áo, mỹ phẩm và đồ điện tử đã qua sử dụng.

Để vận chuyển về kho tạm giữ, cơ quan công an đã phải huy động 7 xe ô tô tải loại lớn để chở số hàng hóa này.

Cơ quan công an đã thu giữ số hàng hóa trị giá trên 20 tỉ đồng và tạm giữ hơn 10 người liên quan để điều tra làm rõ về hành vi buôn lậu.

Được biết, số hàng hóa trên của Lưu Văn Thắng (36 tuổi, trú tại TP Móng Cái). Khi cơ quan công an bắt quả tang, khám xét các kho hàng, ông Thắng và vợ đã bỏ trốn.

Theo công an, số hàng hóa do đường dây này vận chuyển có thể lên tới cả nghìn tấn/năm.

Theo M.QUANG - TIẾN THẮNG/tuoitre.vn


namthanh
Theo M.QUANG - TIẾN THẮNG/tuoitre.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]