Được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên một địa bàn trọng yếu, trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa của một tỉnh có nhiều dự án kinh tế lớn đang được triển khai, 10 tháng qua, Công an TP Hà Tĩnh đã lập nhiều chiến công, được lãnh đạo các cấp ghi nhận.

Công an TP Hà Tĩnh:

10 tháng, 34 lượt CBCS được các cấp khen thưởng

Được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên một địa bàn trọng yếu, trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa của một tỉnh có nhiều dự án kinh tế lớn đang được triển khai, 10 tháng qua, Công an TP Hà Tĩnh đã lập nhiều chiến công, được lãnh đạo các cấp ghi nhận.

Bắt đối tượng Trần Xuân Lộc (SN1978) ở xã Xuân Lam (Nghi Xuân)

là đối tượng nhiều lần đưa ma túy vào TP Hà Tĩnh tiêu thụ. Ảnh: Đình Vũ

Đầu năm nay, trên địa bàn thành phố diễn ra nhiều sự kiện trọng đại như tết Nguyên đán, Đại hội Đảng các cấp, Bầu cử QH, HĐND, kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh, Hội nghị CG xúc tiến đầu tư các tỉnh Bắc miền Trung với nhiều đoàn khách quốc tế và lãnh đạo T.W vào dự. Nhưng Công an TP Hà Tĩnh với trách nhiệm chủ công đã nổ lực cố gắng bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động quan trọng nói trên.

Thực hiện kế hoạch mở đợt tấn công trấn áp tội phạm hình sự của công an tỉnh, công an TP đã điều tra làm rõ 92 vụ, bắt giữ 155 đối tượng tội phạm hình sự, ngoài ra mở rộng điều tra hơn 60 vụ ( đạt tỷ lệ điều tra 77%) khởi tố xét xử 64 vụ, bao gồm 105 bị can, nhiều nhất là tội trộm cắp , thu hồi 1,4 tỷ đồng tài sản cho nhà nước và công dân.

Trong số 22 vụ án kinh tế các loại mà công an TP đã điều tra, có 4 vụ điển hình về mức độ trọng án và thời gian phá án. Đó là các vụ: Nguyễn Thị Thủy, trú tại phường Tân Giang, Nguyễn Văn Thủy ở phường Nam Hà , vụ Hồ Thị Thanh ở phường Nguyễn Du, vụ Lê Thị Tam ở phường Nam Hà can tội lợi dụng tín nhiệm, lừa đảo, chiếm đoạt hơn 25 tỷ đồng của nhà nước và công dân. Ngoài ra, Công an TP còn điều tra, khám phá 12 vụ buôn bán, tàng trữ, sử dụng ma túy trái phép, bắt 17 đối tượng, thu giữ gần 5,5 gram hêrôin, 7 điện thoại di động, 16.530 ngàn đồng tiền mặt. Khởi tố 9 bị can, xóa 3 tụ điểm phức tạp về ma túy, xử lý hành chính 6 vụ gồm 8 đối tượng. Qua đó, xây dựng được nhiều mô hình địa bàn không có ma túy tại các phường Văn Yên, Nguyễn Du, Thạch Linh, Thạch Quý, Hà Huy Tập, Tân Giang, Thạch Môn.

Tang vật của bon tội phạm trộm xe máy bị công an TP Hà Tĩnh thu giữ

Việc đối tượng bỏ chạy sau khi gây tai nạn, lâu nay gây không ít khó khăn cho lực lượng cảnh sát trong điều tra các vụ về tai nạn giao thông. Dưới sự chỉ đạo của Thượng tá Nguyễn Tiến Nam, Trưởng công an TP, đơn vị tổng hợp hơn 60 vụ tai nạn giao thông đã qua thành đề tài nghiên cứu khoa học,được cấp trên và đồng nghiệp đánh giá tốt. Qua đó, giúp nâng cao thêm kinh nghiệm, trình độ nghiệp vụ cho các cán bộ điều tra tìm ra nhiều thủ phạm bỏ chạy sau khi gây án. Có vụ chỉ qua 2-3 vết sơn để lại tại hiện trường, anh em vẫn nhanh chóng tìm ra thủ phạm.

Trước những thành tích xuất sắc nêu trên, 10 tháng qua công an TP Hà Tĩnh đã được các cấp ngành ở T.W và tỉnh tặng 7 bằng khen, 9 điện, thư khen của Bí thư Tỉnh ủy, Giám đốc công an tỉnh, 4 thư cảm ơn của quần chúng nhân dân; 34 lượt cán bộ, chiến sĩ được các cấp khen thưởng.

Khắc Hiển


Khắc Hiển

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]