(Baohatinh.vn) - Sáng 26/11, thượng tá Nguyễn Quang Tuệ - Trưởng Công an Huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết: sau quá trình điều tra, đơn vị vừa làm rõ 2 đối tượng trộm tài sản của cụ Lê Mưu (SN 1924, trú tại xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), một nghệ nhân nổi tiếng chế tác rồng từ gốc tre.

2 học sinh đột nhập nhà nghệ nhân, trộm hơn 103 triệu đồng

Sáng 26/11, thượng tá Nguyễn Quang Tuệ - Trưởng Công an Huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết: sau quá trình điều tra, đơn vị vừa làm rõ 2 đối tượng trộm tài sản của cụ Lê Mưu (SN 1924, trú tại xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), một nghệ nhân nổi tiếng chế tác rồng từ gốc tre.

2 đối tượng cùng tang vật tại cơ quan công an

Các đối tượng là Nguyễn Anh Tuấn (SN 1999) và Nguyễn Hoài Nam (SN 1998), đều trú tại xóm 4, xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do không có tiền tiêu xài, đầu tháng 11, Tuấn và Nam đã bàn bạc lấy tiền của cụ Lê Mưu.

Ngày 20/11, lợi dụng cụ Mưu đi vắng, Tuấn đã một mình vào nhà dùng kìm phá tủ lấy 1 hộp đựng tiền (103,2 triệu đồng) và 2 sổ tiết kiệm.

Sau đó, Tuấn đưa cho Nam 18,2 triệu đồng, còn lại gửi vào thẻ ATM của mình. Do bận học, Nam nhờ Tuấn gửi 16 triệu đồng vào tài khoản, còn 2,2 triệu đồng để lại tiêu xài.

Cả Tuấn và Nam đang là học sinh THPT Lê Hữu Trác, huyện Hương Sơn.

Được biết, cụ Lê Mưu là cán bộ tiền khởi nghĩa, vừa được trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Cụ cũng là nghệ nhân có biệt tài chế tác những gốc tre thành rồng có hình dáng rất đẹp và độc đáo, được nhiều người ưa thích./.

Văn Hùng – Sỹ Quý


Văn Hùng – Sỹ Quý

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]