(Baohatinh.vn) - Làm việc với lãnh đạo huyện Đức Thọ cùng các đơn vị liên quan chiều 6/7, Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh yêu cầu Công an huyện tiếp tục phối hợp với ngành chức năng, các cá nhân liên quan và gia đình nạn nhân sớm làm rõ nguyên nhân thai nhi tử vong tại BVĐK huyện Đức Thọ.

2 ngày nữa phải có báo cáo điều tra vụ thai nhi tử vong tại BVĐK Đức Thọ

Làm việc với lãnh đạo huyện Đức Thọ cùng các đơn vị liên quan chiều 6/7, Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh yêu cầu Công an huyện tiếp tục phối hợp với ngành chức năng, các cá nhân liên quan và gia đình nạn nhân sớm làm rõ nguyên nhân thai nhi tử vong tại BVĐK huyện Đức Thọ.

2 ngày nữa phải có báo cáo điều tra vụ thai nhi tử vong tại BVĐK Đức Thọ

Đại tá Đặng Hoài Sơn giao Công an huyện Đức Thọ kịp thời báo cáo về Ban Giám đốc Công an tỉnh, Sở Y tế Hà Tĩnh chậm nhất vào ngày 8/7/2019.

Như Báo Hà Tĩnh đưa tin, ngày 2/7, Sở Y tế Hà Tĩnh đã có thông tin chính thức vụ việc thai nhi tử vong tại BVĐK Đức Thọ vào ngày 30/6/2019. Theo đánh giá của hội đồng chuyên môn, việc thăm khám, theo dõi, chăm sóc của kíp trực không đúng quy trình của Bộ Y tế nên không phát hiện thai chết lưu trước khi vào viện.

Bác sỹ trực không chỉ định siêu âm thai dẫn đến không chẩn đoán được tình trạng của thai nhi. Hộ sinh không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật theo dõi chuyển dạ và đỡ đẻ thai lưu.

2 ngày nữa phải có báo cáo điều tra vụ thai nhi tử vong tại BVĐK Đức Thọ

Sau khi xảy ra sự việc, BVĐK huyện Đức Thọ đã họp hội đồng chuyên môn và kíp trực để đánh giá ban đầu về vụ việc; tiến hành niêm phong hồ sơ bệnh án của sản phụ Nguyễn Thị Tình (xã Phú Lộc, huyện Can Lộc) và tạm đình chỉ công tác đối với kíp trực.

Cụ thể quá trình khám, điều trị tại BVĐK Đức Thọ, sản phụ Nguyễn Thị Tình mang thai 35 tuần, vào viện vì đau bụng có dấu hiệu chuyển dạ. Lúc vào viện (khoảng 9h30 ngày 30/6), sản phụ tỉnh táo, thể trạng trung bình. Tổng phân tích nước tiểu với các kết quả xét nghiệm: HC: 3,98 T/L; BC: 10,8 G/L; các chỉ số khác về huyết học và nước tiểu trong giới hạn bình thường.

Đến 18h35 phút ngày 30/6/2019, tim thai âm tính; cơn co tử cung tần số 5/50 giây; cổ tử cung mở hết; ối vỡ, nước ối có màu xanh, đầu lọt, nữ hộ sinh tiến hành đỡ đẻ ngôi đầu nhưng thế không xoay. Ngay sau đó, kíp trực đã báo cáo trực lãnh đạo và bác sỹ chuyên khoa sản trực thường trú đến xử trí.

Bác sỹ Nguyễn Minh Đức - chuyên khoa Sản tiến hành thao tác đỡ đẻ ngôi đầu. Tuy nhiên, khi mới kéo nhẹ thì phần đầu thai nhi bị đứt, sau đó, bác sỹ tiến hành các thao tác lấy phần thân ra, quan sát thấy phần da đầu có nốt phỏng nước, bị trợt da, các phần chi tím, da bụng, da bìu bị trợt. Kíp trực tiến hành khâu phần đầu và thân, chụp ảnh thai nhi; thông báo, giải thích cho chồng của sản phụ.

Qua hình ảnh cho thấy thai nhi sau khi sổ, da đầu bị bong trợt, da bàn tay, bàn chân bị bong tróc, phồng rộp, da bụng, da bìu bị bong trợt. Sau khi tham vấn ý kiến của các chuyên gia sản khoa qua hình ảnh, nhận định thai chết lưu trên 7 ngày. Sau khi thai sổ, rau sổ tự nhiên, tầng sinh môn phù nề nhẹ, có rách 1cm, đã tiến hành kiểm soát tử cung và khâu tầng sinh môn.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện đã vào cuộc điều tra, tuy nhiên do có những thông tin trái chiều từ BVĐK huyện Đức Thọ và dư luận nên quá trình điều tra đang được tiến hành khẩn trương.

Tin liên quan:

Ngọc Thanh


Ngọc Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]