(Baohatinh.vn) - Cán bộ Trạm kiểm soát tải trọng xe lưu động số 12 Hà Tĩnh cho biết: 9/11 chiếc xe quá tải bị bắt giữ trong đêm 14/9 đã được phép xuất trạm sau khi tài xế và chủ xe chấp hành các hình thức xử lý theo quy định.

Buộc hạ tải và xử phạt 90 triệu đồng đối với đoàn xe "siêu tải"

Cán bộ Trạm kiểm soát tải trọng xe lưu động số 12 Hà Tĩnh cho biết: 9/11 chiếc xe quá tải bị bắt giữ trong đêm 14/9 đã được phép xuất trạm sau khi tài xế và chủ xe chấp hành các hình thức xử lý theo quy định.

Mật phục bắt xe, nghe tài xế kể "chiêu" lách trạm

Theo quy định, đối với 6 xe tải do doanh nghiệp đứng tên bị xử phạt 12 triệu đồng/xe (lái xe bị xử phạt 6 triệu đồng, doanh nghiệp bị xử phạt 6 triệu đồng), 3 xe tải do cá nhân đứng tên bị xử phạt 6 triệu đồng/xe. Tổng số tiền phạt 9 xe tải nói trên là 90 triệu đồng.

9/11 chiếc xe được xuất trạm sau khi hạ tải và chấp hành các hình thức xử lý theo quy định.

Riêng 2 xe tải 37N-2897 và 90C-002.98 do không chấp hành hiệu lệnh nên đến thời điểm này việc hạ tải và áp dụng các biện pháp xử phạt hành chính vẫn chưa được tiến hành.

Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh lập biên bản xử lý và yêu cầu các lái xe, chủ xe làm thủ tục nộp phạt theo quy định. Các tài xế các xe nói trên còn bị tước giấy phép lái xe 2 tháng do chở quá tải trên 20%.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]