(Baohatinh.vn) - Chiều 17/9, Phòng An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng: Nguyễn Thị Thanh Hóa (SN 1981, trú tại phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh và Phạm Trọng Hưng (SN 1973, trú tại huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Cặp "bài trùng" dùng CMND giả làm hộ chiếu, visa

Chiều 17/9, Phòng An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng: Nguyễn Thị Thanh Hóa (SN 1981, trú tại phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh và Phạm Trọng Hưng (SN 1973, trú tại huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

2 đối tượng cùng tang vật vụ án tại cơ quan công an

Theo tài liệu cơ quan điều tra, Hóa và Hưng quen biết nhau từ tháng 6/2014. Do nợ nần, Hóa đã tìm hiểu và nghĩ cách làm hộ chiếu, visa cho người đi du lịch được thuận lợi.

Lợi dụng mối quan hệ của mình, Hóa đã mượn một số CMND thật và liên lạc với Hưng qua điện thoại để thuê 1 đối tượng tên Hòa ở TP Vinh thực hiện việc bóc tách ảnh thật và thay ảnh người lao động vào với giá 4.500.000 đồng/cái.

Sau khi có CMND giả, Hóa đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh làm thủ tục cho những người có nhu cầu làm hộ chiếu, visa để đi nước ngoài dưới hình thức đi du lịch.

Quá trình điều tra, cơ quan công an thu giữ 4 CMND giả, 1 quyển hộ chiếu giả và 16.500.000 đồng tiền thu lợi bất chính.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Anh Lê – Anh Cường


Anh Lê – Anh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]