(Baohatinh.vn) - Đường Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) là trục đường chính, lưu lượng người tham gia giao thông khá đông. Phía cuối, đường Mai Thúc Loan (phường Tân Giang) đấu nối không đồng cấp nên bị bóp lại như “chiếc cổ chai” gây khó khăn trong lưu thông.

“Chiếc cổ chai” khó chịu…

Đường Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) là trục đường chính, lưu lượng người tham gia giao thông khá đông. Phía cuối, đường Mai Thúc Loan (phường Tân Giang) đấu nối không đồng cấp nên bị bóp lại như “chiếc cổ chai” gây khó khăn trong lưu thông.

chiec co chai kho

chiec co chai kho

Mỗi sáng, từng đoàn xe máy, ô tô tấp nập vào ra các quán. Thậm chí, dừng đỗ choán hết lòng đường, gây tắc nghẽn giao thông.

Điều đáng nói hơn là, đoạn đường này có rất nhiều quán hàng ăn sáng nên tình hình càng thêm lộn xộn. Các quán hàng đều cố “vươn” ra đường, khiến đoạn đường đã hẹp lại càng bị “bóp nghẹt” lại. Mỗi sáng, từng đoàn xe máy, ô tô tấp nập vào ra các quán. Thậm chí, dừng đỗ choán hết lòng đường, gây tắc nghẽn giao thông.

Mặc dù ngay đoạn giao giữa đường Mai Thúc Loan - Phan Đình Phùng, giao cắt với đường Nguyễn Trung Thiên có hệ thống đèn hiệu giao thông, tuy nhiên, nhiều khi hệ thống đèn trở nên mất tác dụng. Nhất là những ngày nghỉ cuối tuần, nhiều người tham gia giao thông chờ hết lượt đèn “xanh, đỏ, xanh” vẫn chưa thể di chuyển được.

Được biết, đường Mai Thúc Loan đã từng được đưa lên “bàn nghị sự” để xúc tiến đầu tư nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu nguồn vốn nên chính quyền TP Hà Tĩnh chưa thực hiện được dự án này. Và, nhiều năm qua, con đường này đã bị “lãng quên”.

Thiết nghĩ, khi chưa có sự đầu tư tương xứng, các cấp, ngành của thành phố cần thực hiện tốt công tác duy tu bảo dưỡng, đáp ứng nhu cầu lưu thông. Đặc biệt là cần có giải pháp, quy định cụ thể, hiệu quả về hoạt động của các quán hàng, đảm bảo hành lang an toàn giao thông.

Trần Quý


Trần Quý

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]