(Baohatinh.vn) - Với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị cáo Nguyễn Thị Mai, nguyên giáo viên Trường THPT Nguyễn Du (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) đã bị tuyên phạt 16 năm tù giam.

Cô giáo lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng lĩnh án 16 năm tù

Với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị cáo Nguyễn Thị Mai, nguyên giáo viên Trường THPT Nguyễn Du (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) đã bị tuyên phạt 16 năm tù giam.

>> Lừa tiền tỷ không trả còn đe dọa đồng nghiệp và phụ huynh

TAND tỉnh Hà Tĩnh vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thị Mai (SN 1979, trú thị trấn Nghi Xuân, huyện Nghi Xuân) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Nguyễn Thị Mai thành khẩn khai báo tại phiên tòa. (Ảnh: Thùy Dương)

Theo cáo trạng, từ năm 2010 đến cuối năm 2012, lợi dụng các mối quan hệ, Nguyễn Thị Mai vay gần 3,7 tỷ đồng từ người quen và phụ huynh học sinh để cho người khác vay lại và kinh doanh.

Tuy nhiên, do công việc kinh doanh thua lỗ, số tiền Mai cho người khác vay lại để hưởng lãi suất chênh lệch không thu hồi được nên bản thân mất khả năng chi trả các khoản vay trước đó.

Để có tiền trả lãi và tiền nợ gốc cho các chủ nợ cũ, Mai đã dùng các thủ đoạn gian dối để mượn thêm tiền từ những phụ huynh và người quen khác.

Chuỗi ngày tới, Nguyễn Thị Mai phải trả giá cho lỗi lầm của mình trong trại giam. (Ảnh: Thùy Dương)

Tại phiên tòa, Nguyễn Thị Mai đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Mai 16 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buộc phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền cho các bị hại.

P.V


P.V


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]