(Baohatinh.vn) - Sáng 17/10, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với Công ty TNHH Như Nam tổ chức huấn luyện và diễn tập phương án chữa cháy chợ thuộc Dự án Trung tâm thương mại và Siêu thị tổng hợp thị xã Hồng Lĩnh.

Diễn tập chữa cháy chợ Hồng Lĩnh

Sáng 17/10, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với Công ty TNHH Như Nam tổ chức huấn luyện và diễn tập phương án chữa cháy chợ thuộc Dự án Trung tâm thương mại và Siêu thị tổng hợp thị xã Hồng Lĩnh.

dien tap chua chay cho hong linh

Tình huống giả định là cháy xảy ra tại khu vực bán hàng khô do sơ suất trong sử dụng lửa; đám cháy phát triển nhanh, tỏa ra nhiều khói, khí độc và nhiệt độ cao, phá huỷ nhiều tài sản có giá trị, gây khó khăn cho công tác cứu chữa...

dien tap chua chay cho hong linh

Nhận được tin báo, Đội cảnh sát PCCC đã huy động 3 xe cứu hỏa và 20 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường kịp thời triển khai trinh sát, tổ chức cứu người, tài sản, khống chế và dập tắt đám cháy...

dien tap chua chay cho hong linh

Thực hành công tác cứu hỏa

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các nội dung diễn tập được thực hiện đúng phương án, kỹ, chiến thuật đã đề ra, đạt hiệu quả tốt.

Đợt huấn luyện này nhằm giúp cho lãnh đạo, CBCNV Công ty TNHH Như Nam nắm vững các quy định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC&CNCH, đồng thời nâng cao ý thức, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ, trách nhiệm công tác PCCC; chủ động phòng ngừa và tổ chức chữa cháy có hiệu quả các vụ cháy nổ xảy ra trong quá trình kinh doanh tại chợ.

Trong thời gian 2 ngày, gần 30 học viên là lực lượng tham gia PCCC của Công ty TNHH Như Nam còn được quán triệt Luật PCCC, các quy định, nghị định, thông tư, hướng dẫn của Nhà nước về công tác đảm bảo an toàn PCCC; giới thiệu các hệ thống PCCC như: cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện PCCC thông dụng; thực hành sử dụng bình bột, bình khí dập tắt các đám cháy; các đội hình chữa cháy cơ bản; chủ động thực hiện công tác PCCC, sẵn sàng đối phó và xử lý có hiệu quả các tình huống cháy nổ có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho con người và tài sản.

Sau phần lý thuyết, các học viên được hướng dẫn cách sử dụng bình bọt và xử lý các vụ cháy nổ; các phương án cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống cháy nổ xẩy ra tại chợ.

Thu Hằng – Cẩm Hà


Thu Hằng – Cẩm Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]