(Baohatinh.vn) - Ngày 29/9, đoàn liên ngành về xử lý vi phạm đánh bắt động vật hoang dã và chim di cư huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) tổ chức tuần tra, xử lý tình trạng săn bắt chim cò trên các cánh đồng ở xã Tân Dân.

Đức Thọ tiêu hủy hàng trăm con cò giả làm mồi nhử săn bắt chim trời

Ngày 29/9, đoàn liên ngành về xử lý vi phạm đánh bắt động vật hoang dã và chim di cư huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) tổ chức tuần tra, xử lý tình trạng săn bắt chim cò trên các cánh đồng ở xã Tân Dân.

Đức Thọ tiêu hủy hàng trăm con cò giả làm mồi nhử săn bắt chim trời

Công an huyện Đức Thọ, Hạt Kiểm lâm thu giữ hàng trăm con chim giả được người dân sử dụng để bẫy các loài chim di trú trên cánh đồng xã Tân Dân (Đức Thọ)

Hiện nay, trên địa bàn huyện Đức Thọ có nhiều loài chim di trú đến để tránh rét, sinh sản, kiếm ăn. Một số người dân đã dùng các dụng cụ, phương tiện săn bắt; chủ yếu trên địa bàn các xã Bùi La Nhân, Tân Dân, Tùng Ảnh và thị trấn Đức Thọ.

Qua công tác kiểm tra, ngành chức năng đã thu giữ và tiêu hủy trên 100 bộ dụng cụ là những con cò giả được làm bằng xốp, gỗ, dùng để bẫy cò, vạc trên các cánh đồng ở xã Tân Dân.

Đức Thọ tiêu hủy hàng trăm con cò giả làm mồi nhử săn bắt chim trời

Hàng trăm con chim giả dùng để bẫy chim thật được đoàn liên ngành huyện Đức Thọ thu giữ và tiêu hủy vào ngày hôm nay 29/9

Đoàn liên ngành huyện Đức Thọ cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở và ký cam kết với các hộ dân tuyệt đối không săn, bẫy, đánh bắt động vật hoang dã và chim trời.

Đức Thọ tiêu hủy hàng trăm con cò giả làm mồi nhử săn bắt chim trời

Huyện Đức Thọ cũng đã ban hành công văn yêu cầu các địa phương, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng đánh bắt, mua bán trái phép các loài chim di cư.

Hiện nay, UBND huyện Đức Thọ cũng đã ban hành công văn yêu cầu UBND các xã, thị trấn; lực lượng chức năng, đơn vị chuyên môn tăng cường kiểm tra, ngăn chặn, xử lý dứt điểm tình trạng đánh bắt, bẫy, mua, bán trái phép các loài chim di cư.

Đặc biệt, kiên quyết kiểm tra, xử lý điểm tập kết và buôn bán các loài chim di cư hoang dã trên tuyến quốc lộ 8A đoạn qua địa phận xã Đức Long.

Tin liên quan:

Đức Phú


Đức Phú

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]