(Baohatinh.vn) - Theo Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh, tính đến chiều ngày 3/5/2016, toàn tỉnh có 1 người chết, 1 người bị thương do tai nạn giao thông; 168 người nhập viện do va chạm giao thông.

Hà Tĩnh: 1 người chết do TNGT trong 4 ngày nghỉ lễ

Theo Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh, tính đến chiều ngày 3/5/2016, toàn tỉnh có 1 người chết, 1 người bị thương do tai nạn giao thông; 168 người nhập viện do va chạm giao thông.

ha tinh 1 nguoi chet do tngt trong 4 ngay nghi le

Thêm một đợt nghỉ lễ gần như an toàn

Thiếu tá Bùi Đức Thuận - Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt cho biết: “Thời gian nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay nằm trong thời gian triển khai tổng kiểm tra xe ô tô khách từ ngày 26/4 đến ngày 10/5 của đơn vị theo sự chỉ đạo của Công an tỉnh. Tất cả các xe khách kể cả nội và ngoại tỉnh đi qua địa bàn đều được kiểm tra chặt chẽ 24/24h, đối với các lỗi vi phạm như: chạy quá tốc độ, dừng đậu, đón trả khách sai quy định, phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, xe dù... Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với người điều khiển xe Container, xe ô tô tải, mô tô, xe máy và xe đạp điện”.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã xác định được các địa bàn trọng điểm thường dễ xẩy ra TNGT như các khu du lịch, các trung tâm vui chơi giải trí và nơi thường tập trung đông người… nên đã tham mưu Ban giám đốc Công an tỉnh ban hành Kế hoạch tăng cường lực lượng đảm bảo ANTT, ATGT gồm: Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113, Cảnh sát giao thông cùng với Công an thành phố Hà Tĩnh, Kỳ Anh, Thị xã Hồng Lĩnh, Hương Sơn, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Lộc Hà cùng tham gia phối hợp tuần tra kiểm soát và ứng trực trên tất cả các tuyến đường huyết mạch nhằm đảm bảo trật tự ATGT, kịp thời phát hiện và ngăn ngừa tình trạng tụ tập đua xe.

ha tinh 1 nguoi chet do tngt trong 4 ngay nghi le

CSGT cùng các lực lượng nhắc nhở một học sinh vi phạm ATGT

Phòng CSGT cũng đã phân công lực lượng phối hợp với tổ công tác của Cục CSGT tăng cường cho tỉnh trong dịp lễ nhằm kiểm tra tốc độ đối với xe ô tô, xe mô tô, gắn máy và kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe tại thành phố, thị xã và các khu vực nhạy cảm tập trung đông người và phương tiện, tập trung xử lý các hiện tượng dừng đậu, đón trả khách sai quy định, xe tải chở hàng cồng kềnh gây cản trở giao thông, các đối tượng điều khiển xe mô tô, gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, sử dụng rượu bia...

Đặc biệt, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã đưa hình thức xử lý nguội (ghi hình, xử phạt nguội) vào áp dụng đối với những đối tượng vi phạm đi xe mô tô chở 3,4, lạng lách, đánh võng...

Đối với các huyện, Phòng tăng cường CBCS xuống phối hợp với lực lượng CSGT địa phương, công an xã tập trung tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự ATGT kể cả trên các tuyến đường liên huyện, liên xã và GTNT, đặc biệt chú trọng vào đội ngũ thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô không có GPLX, không đội mũ bảo hiểm, chở quá người quy định và uống rượu bia khi điều khiển phương tiện… Qua đó người dân đã nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, hạn chế tối đa tình trạng không đội MBH, uống rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông, chở quá số người quy định, lạng lách đánh võng...

Với nhiều biện pháp được tiến hành và triển khai một cách đồng bộ và quyết liệt như trên đã góp phần rất lớn vào công tác kiềm chế và giảm thiểu TNGT xuống mức thấp nhất đảm bảo cho nhân dân cũng như du khách thập phương được tận hưởng niềm vui trọn vẹn trong dịp nghỉ lễ.

Đức Thiện


Đức Thiện

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]