(Baohatinh.vn) - Khép lại năm Kỷ Hợi với nhiều dấu ấn trên các lĩnh vực, Hải quan Hà Tĩnh cũng đã phối hợp tốt với các lực lượng chức năng triệt phá nhiều chuyên án “khủng” về ma túy, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn biên giới.

Hải quan Hà Tĩnh phối hợp triệt phá nhiều chuyên án ma túy “khủng”

Khép lại năm Kỷ Hợi với nhiều dấu ấn trên các lĩnh vực, Hải quan Hà Tĩnh cũng đã phối hợp tốt với các lực lượng chức năng triệt phá nhiều chuyên án “khủng” về ma túy, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn biên giới.

Hải quan Hà Tĩnh phối hợp triệt phá nhiều chuyên án ma túy “khủng”

Hải quan Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng vận chuyển hơn 277 kg ma túy từ Lào qua Việt Nam ngày 17/02/2019

Đội trưởng Đội kiểm soát phòng chống ma túy (Cục Hải quan Hà Tĩnh) Nguyễn Bá Trung cho hay, các vụ án về ma túy năm 2019 phức tạp và số lượng tang vật thu giữ lớn hơn các năm trước rất nhiều.

Các đối tượng buôn bán ma túy thường lợi dụng đường rừng hiểm trở, địa hình phức tạp và chính sách thông thoáng trong quá trình làm thủ tục xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh để vận chuyển ma túy qua biên giới. Khi bị phát hiện, bắt giữ, các nhóm tội phạm luôn sẵn sàng chống trả bằng vũ khí nóng.

Hải quan Hà Tĩnh phối hợp triệt phá nhiều chuyên án ma túy “khủng”

Ma túy cất giấu trong bình hoa bằng gỗ được phát hiện qua hệ thống máy soi

Xác định phòng chống ma túy là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành, ngay từ đầu năm 2019, cán bộ, nhân viên Hải quan Hà Tĩnh bám sát kế hoạch đã xây dựng.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đơn vị nắm được các thủ đoạn của tội phạm, chặt đứt từng “vòi bạch tuộc” đang tìm mọi cách tuồn “cái chết trắng” qua biên giới, cửa khẩu.

Hải quan Hà Tĩnh phối hợp triệt phá nhiều chuyên án ma túy “khủng”

Vụ bắt giữ 30 bánh heroin và 6000 viên ma túy đêm 24/10/2019

Điển hình như vụ vận chuyển ma túy “khủng” vào đêm 24/10/2019, 2 đối tượng và 6.000 viên hồng phiến, 30 bánh heroin bị bắt giữ trong vòng vây siết chặt của cán bộ, nhân viên phòng chống ma túy.

Anh Trần Đình Phong (Đội Kiểm soát phòng chống ma túy) - người trực tiếp tham gia chuyên án, nhớ lại: “Sau khi xác minh, giám sát chặt chẽ xe của nhóm tội phạm từ mốc biên giới vào, đến khoảng 21h30’, đối tượng vào đến thôn Cây Chanh, xã Sơn Tây (Hương Sơn) thì bị lực lượng chức năng chặn để kiểm tra.

2 đối tượng người Lào là Giang Seo Sinh và Hà Văn Sính chống cự quyết liệt bằng cách húc vào xe của lực lượng chức năng hòng trốn thoát và đã làm hỏng nhiều xe máy cùng một xe ô tô 16 chỗ. Song, với tinh thần quả cảm, tấn công trấn áp tội phạm của lực lượng hải quan cùng các đơn vị chức năng, nhóm tội phạm đã không thể tẩu thoát”.

Hải quan Hà Tĩnh phối hợp triệt phá nhiều chuyên án ma túy “khủng”

Cán bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo kiểm tra hàng hóa qua hệ thống máy soi

Theo thống kê, trong năm 2019, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng khác, bắt giữ 18 vụ buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép các chất ma túy. Trong đó, tịch thu 280 bánh và 707,36gram heroin, 966,003 kg ma túy dạng đá, 133.382 viên ma túy tổng hợp, 10 kg ma túy các loại và 20 kg thân, quả thuốc phiện tươi.

Không “ngủ quên” trên những chiến công, Cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Linh cho biết, ngành đã xác định những nhiệm vụ và lên kế hoạch cụ thể cho từng tháng, từng quý của năm 2020.

Cùng với tích cực rà soát, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, khai thác hiệu quả hệ thống công nghệ thông tin trong việc hỗ trợ thông quan hàng hóa, quản lý thuế, kiểm tra sau thông quan, điều tra chống buôn lậu, ngành hải quan quyết tâm thực hiện tốt các chính sách pháp luật về thuế, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước được giao.

Hải quan Hà Tĩnh phối hợp triệt phá nhiều chuyên án ma túy “khủng”

Cục Hải quan Hà Tĩnh tuyên truyền phòng chống ma túy cho người dân huyện Nghi Xuân vào tháng 6/2019

Về công tác đấu tranh chống ma túy, Hải quan Hà Tĩnh tiếp tục bám sát các địa bàn, tuyến trọng điểm, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh và người dân các xã biên giới, cửa khẩu, ven biển, qua đó phát huy sức mạnh tổng hợp trong cuộc chiến với “cái chết trắng”.

Tin liên quan:

Ngọc Loan


Ngọc Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]