Đến 3h sáng nay đã có 43 người được vớt hoặc tự bơi vào bờ.

Lật tàu du lịch trên sông Hàn: Trắng đêm tìm người bị nạn

Đến 3h sáng nay đã có 43 người được vớt hoặc tự bơi vào bờ.

Tối 4/6, trên sông Hàn, thành phố Đà Nẵng xảy vụ tai nạn lật tàu du lịch làm nhiều người mất tích. Ngay khi biết tin, thành phố Đà Nẵng, Quân khu V huy động nhiều lực lượng tìm kiếm người mất tích. Đến 3h sáng nay đã có 43 người được tàu du lịch vớt hoặc tự bơi vào bờ.

lat tau du lich tren song han trang dem tim nguoi bi nan

18 nhận nhân chìm tàu được cứu vớt được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị

Tàu du lịch bị chìm có tên là Thảo Vân 2, mang số hiệu ĐNa - 0016, do tài công Lê Công Chí, trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng điều khiển. Chủ tàu là ông Võ Quốc Hùng, Giấy chứng nhận đăng kiểm được cấp ngày 19/5/2016, có hiệu lực đến ngày 20/11/2016.

Thông tin ban đầu được biết, tàu xuất phát được 15 phút thì nghiêng và chìm tại khu vực giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn. Do đây là phương tiện tự phát, không có sự quản lý của chính quyền nên thời điểm tàu bị nạn không thể xác định được số người có mặt trên tàu. Bởi người bán vé không tìm thấy, chủ tàu không có mặt tại hiện trường. Còn tài công thì không biết cụ thể số người trên tàu.

lat tau du lich tren song han trang dem tim nguoi bi nan

Dùng ca nô tìm kiếm nạn nhân

Bà Đặng Thị Hường, ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cùng với cả gia đình 20 người đi trên tàu cho biết, gia đình bà vẫn chưa tìm thấy 2 đứa cháu nhỏ.

"Chủ tàu không sắp xếp cho mọi người ngồi, cứ để ghế thế, ai muốn ngồi đâu thì ngồi, nên tàu nghiêng một bên nó mới lật. Đi được một đoạn thấy tàu nghiêng, tự nhiên nó nghiêng rồi lật, người ta trèo lên nó lật một lần nữa. Nhà tôi giờ còn 2 đứa cháu chưa được tìm thấy", bà Hường cho biết.

lat tau du lich tren song han trang dem tim nguoi bi nan

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí Thư Thành ủy và ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trực tiếp đến hiện trưởng chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu vớt nạn nhân chìm tàu.

Ngay sau khi nhận được thông tin tàu chìm, lãnh đạo thành phố gồm ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND, lãnh đạo các sở ban ngành thành phố có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn.

Tất cả các lực lượng được huy động gồm Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Bộ Tư lệnh Quân Khu V, Biên phòng, Cảnh sát phòng cháy, Công an thành phố Đà Nẵng đã được huy động tham gia cứu nạn.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố đã huy động lực lượng thợ lặn Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy, thợ lặn của Quân khu 5, thợ lặn Bộ đội Biên phòng và kể cả thợ lặn của ngư dân, tập trung tại hiện trường lặn và quần thảo tìm kiếm khu vực con tàu chìm và mở rộng bán kính quanh khu vực con tàu. Thành phố cũng điều những con tàu của ngư dân dùng lưới vây, nếu có ai đó trôi thì cũng kịp vớt được.

lat tau du lich tren song han trang dem tim nguoi bi nan

Các thợ lặn phân công nhau lặn, tìm kiếm nạn nhân chìm tàu

Thiếu tướng Ngô Quý Đức, Phó Tư lệnh Quân khu V cho biết đã huy động 10 tàu cứu nạn của đặc công Quân khu tìm kiếm khu vực bờ Tây sông Hàn, 10 ca nô của lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng tìm kiếm phía bờ Đông. Trong khi đó, thành phố Đà Nẵng cũng huy động 10 tàu giã cào của ngư dân quận Sơn Trà ngay trong đêm quần đảo dọc sông giăng lưới cào sát đáy sông để tìm kiếm người bị nạn. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã huy động nhiều lớp lưới giăng ngang sông Hàn để tìm kiếm người mất tích.

Thiếu tướng Ngô Quý Đức cho biết, Bộ Tư lệnh Quân khu đã nhanh chóng chỉ đạo cho lực lượng đặc công Quân khu nhanh chóng cơ động đến hiện trường, tiến hành lặn tìm kiếm và đã cứu được 19 người. Cũng có thể có một số người bơi lên được và đi về bằng taxi. Số còn lại thì hiện bây giờ chưa phát hiện được. Tàu bị chìm hiện nay đã lật ngửa và kiểm tra trong tàu thì không thấy một hành khách nào ở bên trong, cũng có thể là bị trôi dạt trên sông. Quân khu đang tổ chức lực lượng tìm kiếm dưới hạ lưu và thượng nguồn nơi tàu chìm.

lat tau du lich tren song han trang dem tim nguoi bi nan

Dựng trại dã chiến, lập Sở chỉ huy tại hiện trường để chỉ huy công tác khắc phục hậu quả chìm tàu

Đến thời điểm 3h sáng nay, tất cả các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận 43 nạn nhân, trong đó có 6 người đã xuất viện, số còn lại đang tiếp tục theo dõi tại các bệnh viện.

Theo thông tin mới nhất, hiện còn 3 người mất tích gồm 2 cháu nhỏ và một người đàn ông lớn tuổi. Thành phố Đà Nẵng lập Sở chỉ huy tiền phương tìm kiếm người bị nạn đặt ngay trên bờ sông Hàn đoạn trước khách sạn Novotel để chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn./.

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn

Nhận được tin xảy ra vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn, đoạn trước khách sạn Novotel, quận Hải Châu, Đà Nẵng, ngay trong tối 4/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện thoại chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng.

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo huy động các lực lượng, phương tiện với tinh thần cao nhất khẩn trương cứu hộ những người bị nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người; tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ những nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm làm rõ nguyên nhân gây ra vụ chìm tầu này.

(Vũ Dũng)

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]