(Baohatinh.vn) - Sáng 19/5, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ xử lý 5 nghi can trộm cắp tài sản tại công trường Formosa - Vũng Áng trong đêm 14/5 vừa qua để chuyển cho Cơ quan CSĐT - Công an Hà Tĩnh.

Lợi dụng lộn xộn để trộm cắp

Sáng 19/5, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ xử lý 5 nghi can trộm cắp tài sản tại công trường Formosa - Vũng Áng trong đêm 14/5 vừa qua để chuyển cho Cơ quan CSĐT - Công an Hà Tĩnh.

>> Khởi tố 16 đối tượng trộm cắp, gây rối tại Dự án Formosa

Các đối tượng cùng tang vật tại Công an huyện Cẩm Xuyên

Danh tính các đối tượng gồm: Phan Văn Lánh (39 tuổi) trú tại xã Vĩnh Thành, Yên Thành, Nghệ An; Cao Văn Huệ (32 tuổi) trú tại xã Nghĩa Hòa, thị xã Thái Hòa, Nghệ An; Lê Đình Yên (30 tuổi), Hồ Xuân Nguyên (45 tuổi) cùng trú tại xã Diễn Thắng, huyện Diễn Châu, Nghệ An) và Nguyễn Đình Minh (48 tuổi) trú tại xã cẩm Thịnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Trong đêm 14/5, các đối tượng: Minh, Lánh, Huệ, Yên, Nguyên cùng một số công nhân là những người làm việc tại công trường xây dựng ở Fomosa, thuộc Khu kinh tế Vũng Áng thấy cảnh hỗn loạn trong lúc xô xát giữa các nhóm công nhân và những người lạ mặt trong khi công trường và các nơi thi công không có bảo vệ cũng như công nhân làm việc nên đã vào khu vực nhà C19, thuộc Nhà máy Lò cao của Formosa Hà Tĩnh để trộm cắp tài sản.

Sau khi lấy lấy xong một số máy móc, thiết bị mang đi cất giấu và chờ đến chiều tối 17/5, thấy tình hình ổn định, Minh, Lánh, Huệ, Yên, Nguyên đưa số tài sản trộm cắp ra xã Cẩm Thịnh - Cẩm Xuyên để tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Tang vật Công an huyện Cẩm Xuyên thu giữ gồm 7 máy đầm dùi bê tông, 4 máy bàn sắt thép (loại ZX7-400MA) và một số motor bơm nước có tổng trị giá tài sản hơn 40 triệu đồng.

Trần Hưng


Trần Hưng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]