Bộ Giao thông đã chấp thuận đề xuất của tỉnh Quảng Bình, mở tuyến xe buýt từ ga Đồng Hới đến khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Mở tuyến xe buýt vào khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bộ Giao thông đã chấp thuận đề xuất của tỉnh Quảng Bình, mở tuyến xe buýt từ ga Đồng Hới đến khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bộ Giao thông chấp thuận đề xuất của tỉnh Quảng Bình và yêu cầu đơn vị quản lý giao thông rà soát lộ trình các tuyến xe buýt hiện tại để tránh trùng lặp, đảm bảo xe buýt hoạt động ổn định, hiệu quả.

Tuyến xe buýt sẽ đi qua các trục giao thông chính của thành phố Đồng Hới nên ngoài việc đưa đón khách du lịch còn đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong tỉnh.

Theo tỉnh Quảng Bình, mỗi ngày có từ 1.000 đến 3.000 người đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đa phần là khách ngoài tỉnh, nên tuyến xe buýt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và đảm bảo an toàn giao thông.

Đề xuất của tỉnh Quảng Bình cũng phù hợp với kiến nghị của Tổng công ty Đường sắt mong muốn có tuyến xe buýt từ ga Đồng Hới đến khu mộ Đại tướng để kết nối các phương thức vận tải.

Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Nguyễn Đông.

Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến trên núi Mũi Rồng, thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây là nơi không có dân cư sinh sống, được bao bọc bởi núi, biển và đảo. Từ Quốc lộ 1A vào đến nơi an táng dài khoảng 4 km.

Trước đó, con đường đất dẫn tới khu mộ được thi công "thần tốc" trong vòng 5 ngày (8 đến 13/10/2013) để phục vụ lễ tang Đại tướng. Tuyến đường tiếp tục hoàn thành việc trải thảm nhựa vào trung tuần tháng 3/2014.

Để tạo thuận lợi hơn cho người dân, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu Tổng công ty Đường sắt nghiên cứu làm nhà ga gần khu mộ Đại tướng.

Ngành đường sắt cũng đề xuất chạy thêm đôi tàu Hà Nội - Quảng Bình SE 23/24 vào dịp hè và ngày cao điểm; tổ chức cho tất cả các đoàn tàu đón, trả khách tại ga Đồng Hới; tăng cường cơ sở vật chất tại nhà ga để phục vụ du khách.

Đoàn Loan

Nguồn: VnExpress


sydong
Nguồn: VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]