Là ngành kinh doanh có nguy cơ cao về cháy nổ nhưng nhờ ý thức và các biện pháp tích cực, thực hiện luật Phòng cháy chữa cháy nghiêm túc nên hơn 10 năm qua, Công ty xăng dầu Hà Tĩnh chưa để vụ cháy nổ đáng tiếc nào xảy ra.

Mỗi người lao động là một chiến sỹ phòng cháy

Là ngành kinh doanh có nguy cơ cao về cháy nổ nhưng nhờ ý thức và các biện pháp tích cực, thực hiện luật Phòng cháy chữa cháy nghiêm túc nên hơn 10 năm qua, Công ty xăng dầu Hà Tĩnh chưa để vụ cháy nổ đáng tiếc nào xảy ra.

Từ ngày thành lập đến nay, mạng lưới kinh doanh của Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh ngày càng được mở rộng, từ chỗ chỉ có 3 cửa hàng, đến nay, Công ty đã có 43 cửa hàng xăng dầu, 3 cửa hàng chuyên doanh Gas trên khắp toàn tỉnh. Lượng xăng dầu dự trữ bình quân trong tháng tại các đơn vị trực thuộc khoảng 1400m3, sản lượng bán ra bình quân 10.500 m3/ tháng. Năm 2011, dự kiến mức 125.000m3 , sản lượng dầu mỡ nhờn đạt 600 tấn, khí gas hóa lỏng đạt 540 tấn/ năm.

Làm tốt công tác PCCC giúp Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh phát triển kinh doanh theo hướng bền vững

Xác định đúng vị trí, tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy, phòng nổ trong quá trình kinh doanh mặt hàng đặc biệt này, những năm qua, lãnh đạo Công ty đã coi công tác PCCC là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để đảm bảo kinh doanh phát triển bền vững. mọi hoạt động sản xuất kinh doanh luôn gắn liền với việc thực hiện công tác an toàn PCCC.

Trong 10 năm qua, Công ty đã chú trọng thiết kế, đầu tư đầy đủ, tư vấn giám sát công tác PCCC. Ngoài ra, việc tổ chức tuyên truyền nhận thức, học tập và kiểm tra các hoạt động PCCC tại công ty luôn được tiến hành thường xuyên, sâu rộng tới từng Cán bộ công nhân viên. Hàng tháng, tại mỗi cửa hàng xăng dầu đều nghiêm túc tập luyện phương án chữa cháy, đề ra các tình huống cụ thể để diễn tập. Nhờ đó, công tác an toàn PCCC tại công ty được đảm bảo.

Không chỉ đầu tư vào trang thiết bị thiết thực và hiện đại, hằng năm, luật PCCC còn được tập huấn cho 100% cán bộ công nhân viên của Công ty, từ đó, hướng mỗi người lao động trở thành một chiến sỹ phòng cháy chữa cháy tại đơn vị kinh doanh của mình. Tại 46 cửa hàng trực thuộc đều thành lập đội PCCC cơ sở và bắt buộc tập luyện hàng tháng. Ngoài ra, công ty còn lập 46 phương án chữa cháy. Các phương án đều có tính khả thi, sát với tình hình thực tế đơn vị.

Hàng năm, Công ty phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tổ chức diễn tập chữa cháy tại 2-3 cửa hàng. Sau các đợt diễn tập, đều có đánh giá nhận xét kết quả của từng cán bộ để từ đó mỗi cá nhân, đơn vị tự rút kinh nghiệm và khắc phục các biện pháp PCCC của mình ngày mỗi hoàn thiện hơn. Khi xảy ra sự cố về cháy nổ, mỗi công nhân viên đều biết sử dụng thành thạo và phát huy hiệu quả những kiến thức, kỹ năng được huấn luyện nhằm góp phần bảo vệ lợi ích chung của Công ty nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Để thuận tiện cho việc chữa cháy kịp thời, tại các đơn vị của Công ty đều có bể chứa nước chữa cháy đặt ở vị trí phù hợp để dễ dàng sử dụng khi có sự cố xảy ra. Hiện tại, 100% đơn vị đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về PCCC.

Ghi nhận những nỗ lực và thành tích của Công ty xăng dầu Hà Tĩnh đạt được trong thời gian qua, Công ty đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Quân công hạng 3 về công tác PCCC; Huân chương lao động hạng nhì, nhất; Nhiều bằng khen của Bộ Công an, UBND tỉnh, Bộ Công thương và Tổng công ty xăng dầu Việt Nam về công tác PCCC… Ngoài ra, tại Hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng, củng cố các điển hình tiên tiến góp phần từng bước “xã hội hóa công tác PCCC” do Công an tỉnh tổ chức, Công ty đã được công nhận và được chọn báo cáo điển hình tiên tiến.

Với phương châm “Kinh doanh phải an toàn - an toàn để kinh doanh ổn định và phát triển bền vững”, “Chủ động phòng ngừa hơn xử lý hậu quả”, mỗi cán bộ công nhân viên của Công ty xăng dầu Hà Tĩnh luôn chủ động tích cực phòng cháy, sẵn sàng chữa cháy để bảo vệ nguồn nguyên liệu quý giá của Quốc gia, góp phần xây dựng và phát triển tỉnh nhà trong công cuộc đổi mới.

Ánh Hồng - Đình Vũ


Ánh Hồng - Đình Vũ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]