(Baohatinh.vn) - Nói đến tội phạm ma túy là nói đến sự manh động, liều lĩnh, xảo quyệt. Để đấu tranh có hiệu quả với các đối tượng này, đòi hỏi sự mưu trí, dũng cảm của lực lượng chức năng và sự vào cuộc kịp thời của các tổ chức chính trị - xã hội.

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy

Nói đến tội phạm ma túy là nói đến sự manh động, liều lĩnh, xảo quyệt. Để đấu tranh có hiệu quả với các đối tượng này, đòi hỏi sự mưu trí, dũng cảm của lực lượng chức năng và sự vào cuộc kịp thời của các tổ chức chính trị - xã hội.

Một vụ mua bán ma túy vừa bị Công an huyện Nghi Xuân triệt phá

Có mặt tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47 - Công an Hà Tĩnh) vào một ngày đầu tuần khi đơn vị đang giao ban công tác, chúng tôi hiểu hơn những thử thách mà cán bộ, chiến sỹ (CBCS) nơi đây đang phải đối mặt và nếm trải. Có lẽ đây cũng là thời gian hiếm hoi để CBCS, trinh sát có mặt đầy đủ tại trụ sở; bởi điều tra, đánh án, tăng cường xuống cơ sở đã trở thành công việc thường xuyên của các anh, các chị. Vượt qua những khó khăn thường nhật, CBCS PC47 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần giữ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Công Sơn - Trưởng phòng PC47 cho biết: Thời gian gần đây, các đối tượng phạm tội ma túy đã có nhiều phương thức, thủ đoạn mới như: vận chuyển ma túy trên các xe chạy vào ban đêm, giấu ma túy vào máy bơm nước, loa thùng, hàng hóa bỏ không, vô chủ trên xe khách từ Lào về... nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, với vai trò chủ công trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy, PC47 đã chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với bộ đội biên phòng, hải quan, lực lượng cảnh sát biển… liên tục mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bắt giữ nhiều đối tượng nguy hiểm, triệt xóa nhiều ổ nhóm sử dụng, tàng trữ, buôn bán trái phép các chất ma túy.

Mỗi lực lượng một nhiệm vụ khác nhau, nhưng cùng một ý chí, một hành động là kiên quyết đấu tranh bài trừ tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống cộng đồng xã hội, các anh luôn đoàn kết, hiệp đồng, sát cánh bên nhau vì một cuộc sống thanh bình. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2015, lực lượng phòng chống ma túy Hà Tĩnh đã phát hiện, bắt giữ 70 vụ, 159 đối tượng liên quan đến ma túy; thu giữ 2,1 kg methamphetamin, 2.160 viên ma túy tổng hợp, 20 gam hêrôin, 2 ô tô, 2 khẩu súng, 8 xe máy và nhiều tang vật liên quan; khởi tố 28 vụ, 32 bị can; xử lý hành chính 40 vụ, 119 đối tượng...

Ma túy không chỉ có trên địa bàn thành phố, nhà hàng, vũ trường, khách sạn mà còn len lỏi vào từng ngõ xóm, làm tan gia bại sản, hủy hoại hạnh phúc biết bao gia đình. Cuộc chiến trên “tuyến lửa” chống ma túy không chỉ là công việc riêng của những trinh sát, điều tra viên đấu tranh trực diện với tội phạm mà phía sau còn có sự chung tay vào cuộc của các ngành, các cấp và cả xã hội. Thời gian qua, trên địa bàn toàn tỉnh đã có nhiều mô hình, câu lạc bộ trở thành ngôi nhà chung xuất phát từ tình thương và trách nhiệm, sự đồng cảm gắn kết những con người lạc lối, sa ngã trước cám dỗ của ma túy biết vươn lên làm lại cuộc đời. Điển hình như: anh Nguyễn Ngọc Tiến (tổ dân phố 1, phường Nam Hồng - TX Hồng Lĩnh), anh Phạm Quang Minh, chị Nguyễn Thị Hương (thôn khe 5, xã Sơn Kim 1 - Hương Sơn). Đó là những người từng liên quan đến ma túy, nay đã cai nghiện thành công, có công việc ổn định.

Đại tá Bùi Đình Quang - Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh cho biết: Để thực hiện có hiệu quả Tháng hành động phòng chống ma túy do Chính phủ phát động, Công an tỉnh đã mở đợt cao điểm nhằm tạo chuyển biến trong phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm và tệ nạn ma túy; tập trung lực lượng, phương tiện, đấu tranh có hiệu quả tội phạm ma túy, làm giảm cơ bản tình hình hoạt động của tội phạm, đồng thời, phối hợp với các cấp, ngành phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia đấu tranh với tội phạm ma túy, thực hiện tốt Tháng hành động phòng chống ma túy, ngày Toàn dân phòng chống ma túy 26/6, góp phần tạo chuyển biến tích cực về công tác đảm bảo TTATXH trên địa bàn.

Xuân Lý – Văn Hùng


Xuân Lý – Văn Hùng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]