Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (VNA) vừa có thông báo về tình trạng khách hàng mua phải vé máy bay giả mạo ở Nhật Bản thời gian gần đây.

Thông tin về tình trạng mua phải vé máy bay giả ở Nhật Bản

Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (VNA) vừa có thông báo về tình trạng khách hàng mua phải vé máy bay giả mạo ở Nhật Bản thời gian gần đây.

Theo VNA, qua điều tra sơ bộ cho thấy, đối tượng rao bán vé máy bay giá rẻ bằng tài khoản Facebook mang tên “Dịch vụ Hàng không-Airserco”. Sau khi khách giao dịch qua Facebook và cung cấp các thông tin cá nhân, hành trình, đối tượng sẽ đặt vé qua website của VNA theo hình thức giữ mã đặt chỗ trên hệ thống và trả tiền sau (mã này chỉ có hiệu lực khi được thanh toán trực tuyến).

Đối tượng gửi mã đặt chỗ cho khách theo đúng email tự động xác nhận mà VNA gửi sau khi đặt vé. Khách lên hệ thống kiểm tra đúng mã hành trình, tên tuổi sẽ tin tưởng chuyển khoản. Đối tượng cung cấp số tài khoản của một công ty bán thẻ game tại Tokyo (Nhật Bản) cho khách. Sau khi khách chuyển tiền xong, đối tượng không xuất vé cho khách mà gọi điện cho công ty bán thẻ game để lấy thẻ và sẽ tìm cách đổi thẻ này ra tiền mặt.

Để tránh các hành vi gian lận thương mại không mong muốn và mua phải vé giả, VNA khuyến nghị khách hàng lựa chọn 1 trong 3 phương thức mua vé máy bay: Mua trực tiếp trên website của VNA tại địa chỉ: www.vietnamairlines.com; mua tại các phòng vé của VNA trong và ngoài nước; mua tại các đại lý chính thức của VNA trong và ngoài nước.

Khi cần thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài: Hà Nội: (04).38.320.320, Đà Nẵng: (0511).38.32.320, TPHCM: (08).38.320.320.

Khách hàng ở Nhật Bản liên hệ trực tiếp với Văn phòng chi nhánh VNA tại các thành phố:Tokyo: 03.3508.148; Osaka: 06.4708.0900; Nagoya: 052.583.5171; Fukuoka: 092.473.0500.

Theo chinhphu.vn


congthanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]