Lực lượng công an đã thu giữ tổng cộng 834 kíp nổ, 18,3kg thuốc nổ và một số dụng cụ liên quan đến vụ nổ ở đảo Phú Quý.

Tin thêm về vụ nổ ở đảo Phú Quý

Lực lượng công an đã thu giữ tổng cộng 834 kíp nổ, 18,3kg thuốc nổ và một số dụng cụ liên quan đến vụ nổ ở đảo Phú Quý.

Hôm nay (7/6), Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận báo cáo chính thức với Văn phòng Chính phủ và Bộ Công an về việc khắc phục hậu quả vụ nổ xảy ra trên đảo Phú Quý.

Vụ nổ xảy ra vào đêm 1/6 tại thôn Quý Hải, xã Long Hải, đã làm sập khu bếp nhà ông Nguyễn Văn Bé và gây thiệt hại cho 49 ngôi nhà khác. Tổng giá trị thiệt hại là hơn 1,23 tỷ đồng.

tin them ve vu no o dao phu quy

Hiện trường vụ nổ ở đảo Phú Quý

Có 5 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế quân dân y huyện đảo Phú Quý, 4 người trong số đó đã xuất viện, còn ông Nguyễn Văn Bé được chuyển vào đất liền điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Ngoài thăm hỏi, động viên và hỗ trợ vật chất cho các nạn nhân, Ủy ban nhân dân huyện Phú Quý đã chỉ đạo các lực lượng điều động 27 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đến trợ giúp, khắc phục hậu quả bước đầu cho các gia đình có nhà cửa bị hư hại. Đến ngày hôm qua, 45 nhà đã được khắc phục, còn lại 4 nhà đang được sửa chữa.

Tại hiện trường, trong khuôn viên nhà ông Nguyễn Văn Bé, lực lượng công an đã thu giữ tổng cộng 834 kíp nổ (trong đó có 123 kíp nổ điện); 18,3kg thuốc nổ (chưa rõ thuộc loại gì) và một số dụng cụ liên quan đến vụ nổ.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định vật nổ tại nhà ông Bé là thuốc nổ có gắn kíp đang cất giấu, khi có sự cố phát cháy đã gây ra nổ, tạo ra một hố sâu 30cm, đường kính 2,2m.

Công an tỉnh Bình Thuận đã gửi mẫu vật thuốc nổ đi giám định để xác định vật gây nổ là loại gì, đồng thời tiến hành xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cháy gây ra vụ nổ, đồng thời làm rõ vụ việc và đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Theo VOV {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]