(Baohatinh.vn) - Sau huyện Can Lộc, TP Hà Tĩnh đã ra quân xử lý trâu bò “ngênh ngang” trên các tuyến đường, gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.

TP Hà Tĩnh: 40 con bò thả rông trên phố bị "gom" về phường

Sau huyện Can Lộc, TP Hà Tĩnh đã ra quân xử lý trâu bò "ngênh ngang" trên các tuyến đường, gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.

VIDEO: TP Hà Tĩnh ra quân xử lý trâu bò "ngênh ngang" trên các trục đường.

Trong 2 ngày 27 và 28/11, UBND phường Nguyễn Du đã huy động lực lượng, bắt gom 40 con bò "ngênh ngang" trên các tuyến phố chính, đồng thời tiến hành phạt hành chính đối với các chủ hộ có bò bị bắt.

tp ha tinh 40 con bo tha rong tren pho bi gom ve phuong

tp ha tinh 40 con bo tha rong tren pho bi gom ve phuong

Tình trạng trâu bò "tung tăng" trên đường phố Hà Tĩnh diễn ra thường xuyên từ nhiều năm nay.

Sau khi được cán bộ phường giải thích tác hại của việc thả rông bò trên các tuyến phố, những hộ dân có gia súc bị tạm giữ đều đã nhận thức được sai phạm của mình, đồng thời cam kết, không tái phạm.

tp ha tinh 40 con bo tha rong tren pho bi gom ve phuong

Các hộ dân nghe phổ biến, tuyên truyền tác hại của việc thả rông bò và ký cam kết không tái phạm

Ông Nguyễn Thăng Long - Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du cho hay: “Thực hiện công văn của UBND thành phố, phường đã có văn bản yêu cầu các hộ chăn nuôi ký cam kết. Tuy vậy, khó khăn nhất hiện nay đối với việc xử lý trâu bò thả rông là chưa có quy định cụ thể nào để phạt người dân khi đưa bò về phường. Bên cạnh đó, có trường hợp trâu bò bị bắt, người dân không đến nhận, không có điểm nhốt giữ, chăm sóc... khiến chính quyền hết sức lúng túng".

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]