(Baohatinh.vn) - Hai người dân, một ở Thạch Hà, một ở Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vào rừng đốt thực bì thì bị chết trong đám cháy. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngạt khói.

Vào rừng đốt thực bì, 2 người chết cháy

Hai người dân, một ở Thạch Hà, một ở Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vào rừng đốt thực bì thì bị chết trong đám cháy. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngạt khói.

Hiện trường vụ cháy rừng ở xã Bắc Sơn (Thạch Hà) khiến Dương Công Mại bị tử vong.

Trưởng Công an xã Bắc Sơn (Thạch Hà) cho biết: Chiều 5/5, tại khu rừng Vạn Cơm, thuộc xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà xẩy ra vụ cháy. Chính quyền địa phương phải huy động lực lượng đến cứu chữa. Sau khi ngọn lửa được khống chế thì phát hiện thi thể ông Dương Công Mại (SN 1954, ở xã Bắc Sơn, Thạch Hà) bị cháy sém.

Theo người dân cho biết, trước khi xẩy ra cháy rừng, thấy ông Mại đi vào đó đốt thực bì, có thể bị chết do ngạt khói.

Trước đó, khoảng 11 giờ trưa qua (5/5), tại tiểu khu 32, thuộc địa bàn xã Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên) cũng xảy ra vụ cháy rừng do đốt thực bì khiến một người bị chết. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Tơ (SN 1957, ở xóm 7, xã Cẩm Hưng, Cẩm Xuyên) bị chết do ngạt khói.

Theo Hạt Kiểm lâm huyện Cẩm Xuyên, mặc dù trước đó ông Tơ ký cam kết không được đốt thực bì trong thời điểm nắng nóng, nhưng vẫn cố tình thực hiện, dẫn đến sự việc đáng tiếc trên.

Hoàng Long


Hoàng Long

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]