(Baohatinh.vn) - Dư luận xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê - Hà Tĩnh đang xôn xao việc khai thác trái phép đất trồng cây lâm nghiệp trên địa bàn xóm 11 không chỉ gây thất thoát tài nguyên mà còn đe dọa đường điện, hệ thống cáp viễn thông qua địa bàn...

"Xẻ thịt" đất trồng cây lâm nghiệp về đắp nền vườn nhà Trưởng Công an xã!

Dư luận xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê - Hà Tĩnh đang xôn xao việc khai thác trái phép đất trồng cây lâm nghiệp trên địa bàn xóm 11 không chỉ gây thất thoát tài nguyên mà còn đe dọa đường điện, hệ thống cáp viễn thông qua địa bàn...

VIDEO: Lấy đất trồng cây lâm nghiệp về san nền ở Hương Khê - Hà Tĩnh

Chiều ngày 16/3/2018, chúng tôi có mặt tại khu vực đất trồng cây lâm nghiệp được giao cho hộ gia đình anh Biện Văn Kỳ (xóm 11, xã Phúc Trạch) thì chứng kiến hàng ngàn khối đất đồi đã bị "xẻ thịt", để lại chơ chỏng một số cột điện đường dây 35kv, cáp viễn thông có nguy cơ đổ sập.

xe thit dat trong cay lam nghiep ve dap nen vuon nha truong cong an xa

xe thit dat trong cay lam nghiep ve dap nen vuon nha truong cong an xa

Hiện trường là quả đồi nham nhở

Tìm hiểu được biết, việc này xảy ra từ ngày 12 - 14/3/2018. Số đất đào ở đây được vận chuyển đến san lấp mặt bằng vườn nhà ông Nguyễn Văn Thiện - Trưởng Công an xã Phúc Trạch.

xe thit dat trong cay lam nghiep ve dap nen vuon nha truong cong an xa

Tuyến đường điện và đường cáp viễn thông có nguy cơ sập đổ

Ông Trần Quốc Khánh – Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch thừa nhận, việc khai thác đất trên là trái phép. Chính quyền địa phương không xin ý kiến của huyện mà ông Nguyễn Văn Thiện – Trưởng Công an xã xin khai thác trên đất trồng cây lâm nghiệp của gia đình anh Biện Văn Kỳ.

xe thit dat trong cay lam nghiep ve dap nen vuon nha truong cong an xa

Đất được đưa về san nền vườn nhà Trưởng Công an xã Phúc Trạch

Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Quốc Lập – Trưởng Phòng TN&MT huyện Hương Khê cho biết "chưa nắm được sự việc và ở xã Phúc Trạch hiện chưa có mỏ đất nào được khai thác đúng quy định. Chúng tôi sẽ cho người kiểm tra và làm việc với chính quyền xã cụ thể, lập biên bản đình chỉ rồi có biện pháp xử lý”.

Đức Quyền


Đức Quyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

2 bình luận

 Đinh văn Dung - 13:18 21/03/18

 Trả lời

Chúng tôi xin được đê cập thêm một vấn đề liên quan gây bức xúc đó là xã phúc trạch đã lấy đất ruộng người dân chúng để chia lô bán nền dọc đường HCM ngay tại đó có nhà trưởng công an đang đố đất trái phep.mong báo chi, tỉnh Hà Tĩnh sớm vào cuộc thêm vấn đề này. Chúng tôi la những người bị xã lấy đất nông nghiệp gồm:ông Dung, ông lam. Ông lập, ông long, ba mai....

 Đinh văn Dung - 14:56 18/03/18

 Trả lời

Ruộng của người dân đuợc san bằng đô đất để chia lô lam nhà kiên cố.đấy là một ekip từ xã phúc trạch đến huyện hương khê.thiệt thòi nhất vẫn la người dân, giữ đất bây lâu nay.cảm ơn đức quyền đã quan tâm.

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]