(Baohatinh.vn) - Ngã tư giao đường mòn Hồ Chí Minh với quốc lộ 8A (đoạn qua thị trấn Phố Châu) được xem là cửa ngõ của trung tâm hành chính huyện Hương Sơn. Vì thế, tại đây được đầu tư xây dựng một vòng xuyến “to, đẹp, làm điểm nhấn của huyện”. Và xét về góc độ mỹ quan, đúng là bùng binh này rất hoành tráng.

“Bóp nghẹt” ngã tư

Ngã tư giao đường mòn Hồ Chí Minh với quốc lộ 8A (đoạn qua thị trấn Phố Châu) được xem là cửa ngõ của trung tâm hành chính huyện Hương Sơn. Vì thế, tại đây được đầu tư xây dựng một vòng xuyến “to, đẹp, làm điểm nhấn của huyện”. Và xét về góc độ mỹ quan, đúng là bùng binh này rất hoành tráng.

bop nghet nga tu

Tuy nhiên, xét về góc độ ATGT, vòng xuyến này trở thành một chiếc “đảo” án ngữ ngay giữa ngã tư.

Vì mục tiêu “to, đẹp”, “đảo giao thông” được thiết kế quá lớn, chiếm gần hết ngã tư, khiến cho góc của các tuyến đường hẹp lại. Đi từ đường Hồ Chí Minh hay quốc lộ 1A, khi qua ngã tư này muốn rẽ trái hay đi thẳng, người tham gia giao thông phải mở vòng cua rất lớn.

Điều đáng nói nữa là, tại vòng xuyến này, các vạch chỉ dẫn đường đều không rõ ràng, không có đèn tín hiệu giao thông, gây khó khăn rất nhiều cho người đi đường.

Thiết nghĩ, các ngành chức năng và chính quyền địa phương cần khảo sát, có phương án điều chỉnh hợp ý và có giải pháp khắc phục hữu hiệu nhằm đảm bảo ATGT tại ngã tư này – một điểm quan trọng trên 2 tuyến đường huyết mạch lớn của cả nước.

Trần Vương


Trần Vương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]