(Baohatinh.vn) - Nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, nhiều đơn vị, xã, phường, thị trấn thường tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng cơ sở.

Cần giám khảo có chuyên môn ở hội diễn nghệ thuật quần chúng cơ sở

Nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, nhiều đơn vị, xã, phường, thị trấn thường tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng cơ sở.

Ảnh minh họa từ internet

Hội diễn là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa người dân các thôn, xóm, tổ dân phố, cũng là nơi các đội văn nghệ tranh tài, do đó, thường thu hút đông đảo người dân địa phương tham gia, cổ vũ. Tuy nhiên, ban giám khảo lại thường là các vị đại diện cho mặt trận, tổ chức đoàn thể, không có người thực sự có chuyên môn về nghệ thuật… Vì thế, nhiều nơi xẩy ra hiện tượng khi chấm giải, các đội hoặc không thừa nhận kết quả của ban giám khảo; hoặc cho rằng, ban giám khảo làm việc không sát thực, không công tâm…

Mới đây, tại hội diễn nghệ thuật quần chúng nhân kỷ niệm 84 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2014) ở phường H. (TP Hà Tĩnh), sau khi ban tổ chức chấm giải, rất nhiều đội trong hơn 10 đội dự thi đã không đồng tình với kết quả của ban giám khảo, vì họ cho rằng: Trưởng ban giám khảo là Chủ tịch MTTQ, Phó ban giám khảo là một cán bộ đoàn, là những người không làm công tác nghệ thuật, không có “dấu ấn” trong lĩnh vực nghệ thuật… Trong khi đó, ban tổ chức hoàn toàn có thể mời những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật đang sinh sống trên địa bàn làm giám khảo…

Thiết nghĩ, việc tổ chức các hội diễn nghệ thuật quần chúng ở cơ sở là việc làm hết sức cần thiết trong xây dựng đời sống văn hóa cơ sở hiện nay. Để các hội diễn thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút đông đảo người dân tham gia, ban tổ chức cần mời những người am hiểu, có kiến thức về nghệ thuật để chấm giải, có như thế mới tạo sự tin tưởng, an tâm của các đội, từ đó, nâng tầm ý nghĩa của các hội diễn nghệ thuật quần chúng ở cơ sở.

Đan Phúc


Đan Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]