(Baohatinh.vn) - Thời gian gần đây, tại nhiều chợ quê trên địa bàn tỉnh ta xuất hiện một tốp 2-4 người tự xưng là người dân tộc Chăm từ Bình Thuận, mang theo thuốc “gia truyền” đến bán cho bà con.

Cẩn trọng với thuốc nam bán dạo

Thời gian gần đây, tại nhiều chợ quê trên địa bàn tỉnh ta xuất hiện một tốp 2-4 người tự xưng là người dân tộc Chăm từ Bình Thuận, mang theo thuốc “gia truyền” đến bán cho bà con.

“Hiệu thuốc” của những người này chỉ là hàng chục thứ hạt khô; thân, rễ cây; thuốc viên… được bày trên một tấm bạt ở góc chợ. Điều dễ nhận thấy là thuốc được bày bán đều đựng trong túi nilon, không có nhãn mác, nơi sản xuất… Khi hỏi công dụng trị bệnh thì được biết: các loại thuốc giúp ăn ngon, ngủ sâu, chữa bệnh trĩ, nhức xương, đau răng…

Nhiều loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán ở một số chợ trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, không chỉ bán thuốc, tốp người này còn coi cả tướng số. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng là “bói” được bệnh và giới thiệu mua thuốc với giá không hề rẻ. Cụ thể, một gói thuốc bột nhỏ chữa đau răng giá 20 nghìn đồng, hộp thuốc viên trị nóng gan 100 nghìn đồng… và phải dùng nhiều liều mới khỏi hẳn bệnh.

Thiết nghĩ, để đảm bảo an toàn về sức khỏe, người dân nên đề cao cảnh giác, tránh “tiền mất, tật mang”.

An Nhiên


An Nhiên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]