(Baohatinh.vn) - Nhiều năm nay, người dân xã Hương Trạch (Hương Khê) vẫn ngày ngày lưu thông trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua thôn Ngọc Bội với nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Cần xây dựng hệ thống rào chắn đường sắt qua xã Hương Trạch

Nhiều năm nay, người dân xã Hương Trạch (Hương Khê) vẫn ngày ngày lưu thông trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua thôn Ngọc Bội với nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Tuyến đường sắt này cắt ngang tuyến đường chính vào xã Hương Trạch mà không hề có hàng rào chắn barie, thay vào đó là chỉ vài ba biển báo khá sơ sài.

Tuyến đường sắt cắt ngang tuyến đường chính vào xã Hương Trạch không hề có hàng rào chắn barie

Những người dân sống xung quanh cho biết, mỗi ngày có hàng chục chuyến tàu đi qua. Trong khi đó, con đường dẫn vào xã qua đoạn này lại cao, dốc, bị che khuất tầm nhìn, rất khó làm chủ tốc độ, vì thế, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra đối với người và gia súc.

Đây là tuyến đường trung tâm của xã, lượng người lưu thông rất lớn. Thế nhưng, chỉ dịp lễ tết, nghỉ hè mới có nhân viên đường sắt trực gác tàu, còn lại, người dân “tự bảo vệ tài sản và tính mạng” khi qua đường. Mặc dù người dân đã có nhiều ý kiến phản ánh lên chính quyền, cơ quan chức năng nhưng vẫn không thay đổi được tình hình.

Mong rằng, các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, xây dựng hệ thống rào chắn để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Hà Phương


Hà Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]