(Baohatinh.vn) - Mặc dù đã có lệnh cấm và xử phạt đối với hành vi sử dụng điện thoại di động ở khu vực cây xăng, nhưng nhiều người vẫn vô tư sử dụng...

Chớ chủ quan khi dùng điện thoại di động ở cây xăng!

Mặc dù đã có lệnh cấm và xử phạt đối với hành vi sử dụng điện thoại di động ở khu vực cây xăng, nhưng nhiều người vẫn vô tư sử dụng...

Người dân vô tư gọi điện thoại tại cây xăng ngay dưới biển báo cấm (Ảnh chụp tại cây xăng trên đương Trần Phú - TP. Hà Tĩnh)

Các cây xăng rất dễ bắt lửa nên sử dụng điện thoại ở đây có thể gây cháy, nổ. Các tài liệu hướng dẫn sử dụng điện thoại yêu cầu không sử dụng điện thoại ở những nơi có nguy cơ cháy nổ cao như các trạm xăng.

Theo quy định, hành vi sử dụng điện thoại di động tại cây xăng có thể bị phạt tiền lên tới 5 triệu đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, việc thực hiện xử phạt không thường xuyên nên tính răn đe chưa cao. Bên cạnh đó, một số người dân ý thức chưa cao nên vẫn vô tư sử dụng điện thoại ở các cây xăng.

Đề nghị cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền, cảnh báo về tác hại nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại tại các cây xăng, đồng thời xử phạt nghiêm đối với các trường hợp cụ thể để người dân tuân thủ quy định.

Đức Chiến


Đức Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]