(Baohatinh.vn) - Cụm công nghiệp Thạch Đồng (TP Hà Tĩnh) ra đời với mục tiêu giải quyết cho các cơ sở sản xuất CN-TTCN hiện đang nằm trong các khu dân cư vào sản xuất, nhằm tránh ô nhiễm môi trường, cũng như giải quyết nhu cầu sử dụng đất, duy trì, phát triển làng nghề truyền thống chăn, ga, gối, đệm Thạch Đồng...

Cụm công nghiệp chờ… hệ thống nước thải!

Cụm công nghiệp Thạch Đồng (TP Hà Tĩnh) ra đời với mục tiêu giải quyết cho các cơ sở sản xuất CN-TTCN hiện đang nằm trong các khu dân cư vào sản xuất, nhằm tránh ô nhiễm môi trường, cũng như giải quyết nhu cầu sử dụng đất, duy trì, phát triển làng nghề truyền thống chăn, ga, gối, đệm Thạch Đồng...

Cụm có tổng diện tích quy hoạch 4,515 ha, trong đó, đất SXKD 3,7 ha; đất các công trình hạ tầng 1,25 ha; tổng vốn đầu tư gần 17 tỷ đồng. Đến cuối năm 2013, phần san nền đạt gần 70% diện tích; hệ thống cấp nước, điện… cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, từ đó đến nay, một hạng mục khá quan trọng của cụm là hệ thống xử lý nước thải chưa được đầu tư nên chưa thể đưa vào hoạt động. Vì vậy, hiện nay, cụm công nghiệp đang bất đắc dĩ trở thành điểm tập kết cát xây dựng của một số hộ kinh doanh vật liệu xây dựng!

Cụm công nghiệp trở thành... bãi tập kết cát xây dựng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cách đây khá lâu, có 15 hộ sản xuất chăn đệm ở Thạch Đồng đăng ký vào hoạt động, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Một cán bộ Phòng Kinh tế - Hạ tầng thành phố cho biết, đến thời điểm này, thành phố vẫn chưa thành lập BQL cụm; chưa đầu tư hệ thống xử lý nước thải; chưa bàn giao Phòng Kinh tế - Hạ tầng quản lý… nên chưa thể giải quyết để các hộ dân vào SXKD.

Lâu nay, làng nghề truyền thống Thạch Đồng tồn tại tự phát trong khu dân cư, vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa xảy ra những vụ cháy lớn, thiệt hại hàng tỷ đồng cho các hộ sản xuất. Vậy nhưng, sau hơn 1 năm cụm công nghiệp cơ bản hoàn thành, có thể đưa vào hoạt động, thì lại “kẹt” hệ thống xử lý nước thải.

Thiết nghĩ, TP Hà Tĩnh cần khẩn trương đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải; thành lập BQL cụm để sớm đưa cụm công nghiệp vào hoạt động theo đúng lộ trình.

Thảo Trang


Thảo Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]