(Baohatinh.vn) - Tối ngày 10/2, bà N.T.K ở xóm 8, xã Thạch Châu (Lộc Hà) như “đứng tim” sau khi nhận được tin nhắn báo nợ 30 triệu đồng trong điện thoại từ Ngân hàng Chính sách xã hội...

“Đứng tim” vì tin nhắn báo nợ 30 triệu trong đêm từ ngân hàng!

Tối ngày 10/2, bà N.T.K ở xóm 8, xã Thạch Châu (Lộc Hà) như “đứng tim” sau khi nhận được tin nhắn báo nợ 30 triệu đồng trong điện thoại từ Ngân hàng Chính sách xã hội...

dung tim vi tin nhan bao no 30 trieu trong dem tu ngan hang

Tin nhắn báo nợ trong điện thoại bà N.T.K

Đi cúng Rằm ở quê vừa về đến nhà điện thoại bà K đã có âm báo tin nhắn đến. Vội mở ra xem, bà K không tin nổi vào mắt mình khi thấy tin nhắn từ Ngân hàng chính sách với nội dung: “Đến 24:00 ngày 31/12/16, quý khác có nợ gốc 30.000.000 VNĐ; tiền gửi 401.308 VNĐ. Điện thoại liên hệ: 0393.650784”. Đọc đi đọc lại mấy lần nhưng vẫn không hiểu nổi chuyện gì đang xẩy ra, bà liền gọi gấp người đến đọc kiểm tra lại xem có nhầm lẫn gì không.

Trong phút chốc, các thành viên trong gia đình đều xúm lại quanh chiếc điện thoại. Ông bà K đều nhớ rõ không vay hay gửi số tiền trên từ Ngân hàng chính sách xã hội, chỉ có cách đây gần 10 năm có vay nhưng đã trả hết, hiện giờ hồ sơ thanh toán vẫn đang cất trong tủ.

Các thành viên còn lại trong gia đình cũng khẳng định rằng, không dấu diếm lấy tên bố mẹ để vay nợ ngân hàng, mà nếu có vay cũng không thực hiện được thủ tục. Ngay cả lý do "chủ củ của số điện thoại bà K đang dùng này vay, nay ngân hàng báo nợ theo số điện thoại” cũng được đưa ra, nhưng sau khi suy xét thì cảm thấy không đúng vì Sim này bà K đã dùng hơn 3 năm...

Để có câu trả lời sớm nhất, người nhà bà K sốt sắng lấy ngay số điện thoại được ghi trong tin nhắn nhưng khốn nỗi gọi bao nhiều lần nhưng đáp lại chỉ là âm thanh “tút... tút... tút” vang lên vô cảm do bên kia đầu dây để kênh máy.

Trong tâm trạng bất an, mấy người trong gia đình đều cầm máy gọi kiếm người giải thích, tư vấn, hỗ trợ khắp nơi. Gọi đến ai cũng “bó tay”, chỉ được những lời động viên đại loại như “sẽ không việc gì”, “chắc là do nhầm lẫn nào đó”, “mình không vay thì lo gì”...

Không yên tâm với món nợ như từ trên trời rơi xuống, cả gia đình có một đêm phải sống trong tình trạng bất an, lo lắng; riêng bà K thì cả đêm không thể ngủ, nằm hết nghĩ đến chuyện hay rồi lại đến chuyện dở...

Mọi người chỉ được thở phào nhẹ nhõm khi sáng sớm một thành viên trong gia đình xin được số thoại của bà Phó giám đốc Ngân hàng chính sách chi nhánh Lộc Hà với giải thích: “Vừa rồi Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam có chủ trương thu thập thông tin, số điện thoại để nhắn tin đối chiếu công nợ hàng năm. Quá trình thu thập do tổ trưởng các tổ tín dụng ở cơ sở thực hiện nên dễ xẩy ra sai sót, hoạch nhầm lẫn các chữ số trong số điện thoại của khách hàng, dẫn đến xẩy ra tình trạng trên...”

Chỉ vì sự thiếu cẩn trọng của nhân viên Ngân hàng CSXH mà nhà bà K được một phen "hồn bay lên trời" trong đêm trăng rằm đầu tiên của năm mới!.

Phương Thảo


Phương Thảo

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

7 bình luận

 Nguyễn thành nhân - 21:58 15/01/18

 Trả lời

Toi cung vậy vay phai nho ai can thiep

 Kyubi - 15:55 11/01/18

 Trả lời

Tôi vừa mới nhận được tin nhắn báo nợ từ trên trời rơi xuống, tại sao lại có tình trạng này trong khi tôi không hề vay tiền của ngân hàng chính sách xã hội gì đó.Tôi đang liên lạc với luật sư để làm việc về vấn đề này. Thiết nghĩ Ngân hàng nên thận trọng khi gửi tin nhắn báo cho người vay. Tôi không vay tại sao ngân hàng gửi tin nhắn. Tôi có quyền liên hệ luật sư để can thiệp.

 Phan Thê quyên - 18:20 10/04/17

 Trả lời

Ở nước ngoài thì phải đền bù tổn thất tình thần

 hà anh tuấn - 08:29 18/02/17

 Trả lời

Các cấp có thẩm quyền nên xem xét việc này có thể do trục lợi.Cần xử lý nghiêm minh.Để tiền vay lãi thấp đến được dân nghèo vay phát triển kinh tế gia đình.

 hương - 13:24 14/02/17

 Trả lời

tôi cung vây

 haca - 22:11 11/02/17

 Trả lời

làm ăn tắc trách. ở thị xã kì anh cũng vậy.Gọi mãi chẳng bốc máy

 Hồng - 21:30 11/02/17

 Trả lời

Tôi cũng nhận được tin nhắn báo nợ 60.000.000 cũng đang rất hhoang mang, thiết nghĩ Ngân hàng chính sách xã hội cần có sự giải thích và xin lỗi thỏa đáng với các thuệ bao không nợ mà nhận được thông tin như tôi.

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]